Nâng mũi xong có sợ va chạm không?

Sau nâng mũi là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm và nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sinh hoạt cũng như chăm sóc mũi sau nâng sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy Nâng mũi xong có sợ va chạm không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đã và đang có nhu cầu tìm hiểu về nâng mũi đặt ra. Tất cả những giải đáp sẽ có trong bài viết này. Chỉ ba phút thôi ! Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Nâng mũi xong có sợ va chạm không?

Không có lửa làm sao có khói. Câu thành ngữ này rất đúng trong hoàn cảnh này. Bởi phải có những trường hợp đã từng gặp những hậu quả khi va chạm thì mới dẫn đến việc có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Thật đúng như vậy, khi kết thúc phẫu thuật nâng mũi, nếu bạn va chạm quá mạnh thì rất có thể bạn sẽ xảy ra các vấn đề không đáng có.

Do đó, bạn cần cẩn trọng hơn trong những sinh hoạt hằng ngày của mình, nhất là vào giai đoạn đầu. Chẳng hạn như: Vào tháng đầu tiên sau khi nâng mũi, đừng bao giờ chạm lên mũi trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, bạn cũng không nên vận động mạnh. Trường hợp sau khoảng 3 tháng khi mũi đã ổn định, lúc này nếu mũi có va chạm nhưng nhẹ thì điều này không ảnh hưởng gì tới chiếc mũi. (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

Nâng mũi xong có sợ va chạm không?
Nâng mũi xong có sợ va chạm không?

>>> Tham khảo thêm: Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng ?

Một số hậu quả khi mũi nâng bị va chạm

Như đã đề cập ở trên, việc va chạm khi nâng mũi có thể xảy ra một số hậu quả sau:

Vết thương sẽ lâu lành hơn

Trường hợp va chạm gây tổn thương thì chắc chắn là vết thương sẽ lâu lành hơn. Đây là điều hiển nhiên. Bình thường nâng mũi chỉ cần 1 khoảng thời gian tầm 1 tháng để cố định mũi và sau khoảng 1 tuần là bạn đã có thể tới bác sĩ để thực hiện cắt chỉ. Tuy nhiên, nếu tình trạng va đập có xảy ra thì thời gian này sẽ kéo dài cho tới khi vết thương lành hẳn.

Có thể bạn quan tâm:   Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Lưu ý khi nâng mũi

Không chỉ khiến thời gian lành vết thương lâu hơn mà những vết thương này còn có thể để lại sẹo lên mũi hay nhiễm trùng, … (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

Vết sưng đau sẽ lâu hơn

Tình trạng sưng tại vùng mũi là tình trạng khá phổ biến ở những người vừa phẫu thuật nâng mũi. Sau một khoảng thời gian ngắn sẽ mất hẳn nên bạn cũng không cần lo lắng. Tuy nhiên, khi xảy ra va chạm, vết sưng này sẽ đau cũng như kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong mọi hành động của mình để tình trạng này diễn ra nhanh nhất nhé!

Một số hậu quả khi mũi nâng bị va chạm (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 
Một số hậu quả khi mũi nâng bị va chạm (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

>>> Tham khảo thêm: Cách giảm sưng sau nâng mũi

Khiến sống mũi bị lệch

Lệch sống mũi là hậu quả lớn nhất mà việc va chạm mạnh gây nên. Khoảng thời gian đầu khi vừa mới phẫu thuật xong, dáng mũi chưa ổn định cũng như chưa chắc chắn. Nhất là với những trường hợp áp dụng phương pháp nâng mũi sụn tự thân hoặc nâng mũi sụn sườn. Do vậy, bạn tuyệt đối cẩn thận hết sức có thể để không xảy ra những sự việc ngoài mong muốn.

Việc bạn có được một chiếc mũi cao thanh tú hay không tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn chăm sóc tốt trong khoảng thời gian sau phẫu thuật.(Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

Một số hậu quả khác

Ngoài những hậu quả lớn được kể ở những mục trên thì va chạm vào mọi thứ xung quanh khiến mũi có những triệu chứng như ửng đỏ, căng cứng, tệ hơn là rách vết thương, lòi sụn, thủng đầu mũi. (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

Nâng mũi xong bị va chạm sẽ xử lý sao?

Xử lý tình huống ra sao khi xảy ra va chạm cũng là điều mà rất nhiều người nâng mũi quan tâm. Tâm lý mọi người lúc va chạm chắc chắn là lo lắng và rất rối. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh để xử lý, có như vậy bạn mới có hướng xử lý đúng đắn, không khéo, giảm thiểu tối đa rủi ro của việc va đập.(Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách giải quyết trong trường hợp này.

  • Đầu tiên, đối với trường hợp va đập nhẹ: Biểu hiện là sưng tấy hay phù nề, đỏ ửng một xíu thì bạn chỉ cần uống thuốc theo những chỉ định của bác sĩ là có thể an tâm. Đồng thời, bạn với tình trạng bị sưng tấy, bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm tại vùng bị sưng.Như vậy tình trạng sưng sẽ nhanh chóng giảm dần.
  • Đối với những trường hợp va đập mạnh: Những trường hợp này có thể là lệch sống mũi, lòi sụn, rách vết thương, … thì hãy tới ngay bác sĩ được được kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời. Thông thường, khi lệch sống mũi, bác sĩ sẽ thực hiện nẹp định hình với trường hợp lệch nhẹ. Với trường hợp lệch nặng, bác sĩ sẽ tháo sụn và nâng mũi lại. Còn đối với trường hợp vết thương bị đứt chỉ thì sẽ được khâu đóng lại vết thương. (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 
Nâng mũi xong bị va chạm sẽ xử lý sao? (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 
Nâng mũi xong bị va chạm sẽ xử lý sao? (Giải đáp Nâng mũi xong có sợ va chạm không?) 

Tham khảo thêm: Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi ?

Không chỉ riêng với nâng mũi mà khi thẩm mỹ bất cứ vùng nào trên cơ thể, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cũng như hiệu của phương pháp thẩm mỹ là hãy cẩn thận với mọi thứ xung quanh hết mức có thể. Với những thông tin được đề cập trong bài viết, hy vọng những thông tin trên của Viện Thẩm Mỹ Metropole sẽ giúp bạn giải đáp cho thắc mắc “Nâng mũi xong có sợ va chạm không? ”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể đặt ngay dưới bình luận bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp ngay.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bao lâu thì trang điểm để tránh biến chứng, dị ứng

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.