Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Nâng mũi phẫu thuật là phương pháp sử dụng dao kéo để chỉnh mũi theo mong muốn của khách hàng. Chính vì vậy sẽ không tránh khỏi tình trạng mũi bị xâm lấn, tổn thương. Khách hàng sau khi nâng mũi có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp để thực hiện chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ có lời đáp cho câu hỏi Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi.

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Bạn có thể có cảm giác đau, sưng tấy hoặc khó chịu sau khi nâng mũi. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và gây ra các lo lắng. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì nó sẽ biến mất sau một vài ngày khi vết mổ đã lành.

Sau khi nâng mũi bạn có thể nằm hoặc ngồi đều được miễn là tư thế đó mang lại cảm giác thoải mái nhất. Mũi đã được nẹp và băng rất cẩn thận, tư thế ngủ không ảnh hưởng đến dáng mũi sau này. Tuy nhiên do tác động của dao kéo nên sau phẫu thuật ít nhiều sẽ có dịch chảy ra.

Do vậy các bác sĩ khuyên rằng luôn giữ đầu hướng lên trên khi nằm hay ngồi để ngăn dịch chảy ra. Ngoài ra thì có thêm một lí do nữa đó là mặc dù mũi đã nẹp chắc chắn nhưng xác suất áp lực trọng lực vẫn có thể làm mũi bị lệch nếu bạn nằm nghiêng mãi về một bên. Dùng một cái gối lõm ở giữa để đảm bảo rằng đầu luôn được giữ thẳng. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

(Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)
(Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Tư thế nằm ngủ thích hợp sau nâng mũi

Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ khiến tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng sau những giờ làm việc mệt nhọc. Mất ngủ sau phẫu thuật nâng mũi có thể khiến khách hàng khó chịu, tính tình cáu bẳn. Vì vậy lựa chọn tư thế ngủ phù hợp phần nào giúp khách hàng quên đi cảm giác đau và dễ đi vào giấc ngủ hơn. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Nằm ngửa, thẳng người

Tư thế nằm ngủ tốt nhất trong 5 ngày đầu sau nâng mũi là nằm ngửa và giữ thẳng người. Cấu trúc mũi sau phẫu thuật còn yếu, sự liên kết giữa các mô cơ và phần sụn cấy ghép chưa ổn định. Việc nằm ngửa là để đảm bảo rằng sống mũi sẽ được giữ thẳng. Tuy nhiên việc giữ mãi một tư thế khi ngủ chắc chắn khó chịu, gây ra mỏi các cơ. Bạn có thể chuyển tư thế nằm nghiêng để trở mình nhưng phải hết sức nhẹ nhàng, tránh các va chạm vào mũi. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Nằm thẳng, chèn gối ở 2 bên

Bạn cũng có thể nằm thẳng để giữ mũi lúc nào cũng hướng lên trên, vừa ngăn dịch chảy ra,vừa giữ sống mũi thẳng. Đôi khi vì thói quen mà khi ngủ bạn quên mất rằng mình cần phải nằm thẳng, hãy chèn gối ở hai bên. Khi đó chắc chắn bạn sẽ không trở mình được và giữ được đầu thẳng suốt giấc ngủ. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Tư thế nằm ngủ thích hợp sau nâng mũi
Tư thế nằm ngủ thích hợp sau nâng mũi

>>> Tham khảo thêm: Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng ?

Có thể bạn quan tâm:   Da mũi mỏng có nâng mũi được không? Những lưu ý quan trọng cần biết

Những hoạt động cần tránh sau nâng mũi

Ngoài tay nghề của bác sĩ thì phẫu thuật nâng mũi có cho kết quả đẹp hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. Dưới đây là các hoạt động cần tránh để đem lại kết quả như mong đợi:

Kiêng rửa sữa rửa mặt và make up

Sữa rửa mặt có chứa các chất tẩy rửa, không tốt cho vùng da vừa bị tổn thương. Các chất tẩy rửa mạnh có thể làm vết mổ lâu lành, thậm chí nhiễm trùng nếu bạn không vệ sinh đúng cách. Hãy giữ cho mũi luôn khô thoáng, sạch sẽ cho đến khi cắt chỉ và lành hẳn.

Việc make up, trang điểm cũng tuyệt đối tránh. Một thao tác nhẹ khi trang điểm cũng có thể làm mũi bị cong vẹo. Hãy để dành nó khi bạn đã chắc chắn sở hữu một chiếc mũi xinh xắn và dễ thương. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

>>> Tham khảo: Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm ?

Kiêng đeo kính

Các loại kính thông thường sẽ có hai điểm tựa trên sống mũi để giữ kính không bị rơi khi đeo. Dù rất nhẹ nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng không tốt đến dáng mũi mới nâng. Trường hợp bạn bắt buộc phải dùng kính thì có thể đeo kính áp tròng, kính Bridgeless Glass thay thế hoặc sử dụng mẹo đeo kính sao cho không có áp lực tì lên sống mũi. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính
Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính

>>>Tìm hiểu thêm: Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính ?

Kiêng cúi người và các hoạt động mạnh

Cúi người có thể khiến dịch trong mũi chảy ra, máu dồn về vết mổ càng nhiều, không tốt cho quá trình lành thương. Các hoạt động mạnh có thể khiến các liên kết bị phá vỡ, cấu trúc mũi bị lệch khỏi vị trí nẹp. (Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Kiêng ăn các thực phẩm không tốt cho sức khỏe sau phẫu thuật

Nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. Thực hiện chế độ ăn uống khoa học và biết nâng mũi cần kiêng gì để giúp quá trình bình phục nhanh hơn. Bạn nên kiêng ăn các thực phẩm cay nóng hoặc đồ nếp vì có thể sẽ khiến vết mổ sưng tấy, lâu lành. Cũng không nên ăn hải sản vì nó quá nhiều chất đạm, tiêu hóa chậm hoặc có thể gây dị ứng. Không ăn rau muống tránh để lại sẹo lồi…(Giải đáp sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi)

Có những thứ tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Sứ mệnh của chúng tôi là giải đáp các thắc mắc và cung cấp thông tin chính xác. Sau khi đọc bài viết này thì Viện Thẩm Mỹ Metropole tin chắc rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏisau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi rồi có tiêm filler được không? Những điều cần lưu ý

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.