Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng là tốt nhất?

Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng đang là mối quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu nâng mũi hoặc chuẩn bị thực hiện nâng mũi. Bởi đây là tư thế ngủ phổ biến của rất nhiều người. Để nhận được câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Sau khi nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng là tốt nhất?

Kết quả của một cuộc phẫu thuật phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ riêng chuyên môn bác sĩ mà còn là việc chăm sóc, sinh hoạt sau khi đã hoàn thành ca nâng mũi của bệnh nhân. Tư thế ngủ cũng là một trong số đó. Có rất nhiều tư thế ngủ khác nhau nhưng tư thế ngủ nằm nghiêng là phổ biến nhất hiện nay. Đó cũng là lý do mà không ít khách hàng thắc mắc. Vậy Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?

Về lý thuyết, sau khi nâng mũi bạn có thể nằm nghiêng bởi khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ đã đặt chất liệu độn thẳng với vị trí của mũi nên mũi sẽ khó bị lệch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải ai cũng giữ nguyên được trạng thái nằm nghiêng trong lúc ngủ. Một số trường hợp dễ dàng chuyển từ trạng thái nằm nghiêng sang nằm sấp lúc nào không hay.

Lúc này, mũi sẽ có những va đập vào giường, áp lực đè lên mũi khiến mũi không tránh khỏi những sự sai lệch, tổn thương. Do đó, để chắc chắn hiệu quả nâng mũi tối ưu, đừng nên vội nằm nghiêng khi vừa nâng mũi. (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

(Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)
(Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng

Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng ? Để nằm nghiêng được thì mất bao lâu? Như đã đề cập ở phần trên, dù nằm nghiêng có thể không gây ảnh hưởng gì tới một số người tuy nhiên không phải ai cũng chắc chắn được điều này. Do đó, đừng nên nằm nghiêng trong một khoảng thời gian để mũi được cố định hoàn toàn.

Với thói quen nằm nghiêng của hầu hết mọi người việc bị ép buộc qua tư thế không được nằm nghiêng là điều khá khó khăn. Nhưng, vì một tương lai tươi sáng bước sang trang mới thì chắc chắn ai cũng có thể cam lòng chịu đựng. Chỉ vài ngày là có thể quen với một tư thế ngủ mới. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái cũng như không ngủ ngon với tư thế này, hãy áp dụng một số mẹo nhỏ như: Sử dụng gối kê bên hông, dưới chân, …

Có thể bạn quan tâm:   Những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi

Theo các bác sĩ, nâng mũi bao lâu thì vào form thì chỉ cần 2 tuần khi dáng mũi đã ra form chuẩn thì bạn có thể thoải mái với tư thế ngủ nghiêng. Vì vậy, hãy cố gắng kiên trì chịu đựng một khoảng thời gian ngắn nhé! Vậy là bạn đã tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc: “Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng !”

Lưu ý: Giường ngủ nên được sắp xếp gọn gàng. Giường chỉ nên để những đồ đạc cần thiết. Nếu có quá nhiều đồ đạc, trong lúc ngủ say, mũi có thể va chạm vào những vật dụng này.

Một số tư thế ngủ cần tránh khác

Không chỉ việc Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng mà những lưu ý về một số tư thế, hành động khác khi ngủ cũng được lưu ý chẳng hạn như:

Lấy tay gác trán, che mặt

Đặt tay lên trán là thói quen của khá nhiều người. Mặc dù có thể hành động đặt tay lên trán này không gây nên ảnh hưởng gì tới khu vực nâng mũi. Tuy nhiên, khi ngủ quá say, bạn có thể gây ra va chạm phần sống mũi lúc nào không hay biết. Do đó, cách tốt nhất, hãy từ bỏ thói quen lấy tay gác trán, che mặt thông qua một số việc như lấy gối đè lên tay. (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Lấy tay gác trán, che mặt

Đặt tay lên trán là thói quen của khá nhiều người. Mặc dù có thể hành động đặt tay lên trán này không gây nên ảnh hưởng gì tới khu vực nâng mũi. Tuy nhiên, khi ngủ quá say, bạn có thể gây ra va chạm phần sống mũi lúc nào không hay biết. Do đó, cách tốt nhất, hãy từ bỏ thói quen lấy tay gác trán, che mặt thông qua một số việc như lấy gối đè lên tay. (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Úp gối lên mặt khi ngủ

Hành động úp gối lên mặt khi ngủ cũng không khác gì việc bạn ngủ sấp. Mặc dù áp lực có thể nhẹ hơn nhưng điều này không có nghĩa là mũi không bị ảnh hưởng. Bởi việc làm này đã tác động trực tiếp lên mũi mới được nâng, có thể gây là những sai lệch không đáng có. Do đó, tuyệt đối không nên thực hiện điều này khi ngủ. (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Nằm sấp

Đây được xem là tư thế dễ khiến tình trạng mũi lệch cao nhất bởi nằm sấp tiếp xúc và tác động trực tiếp vào mũi. Ngoài ra, nếu trước đó bạn đã không chăm sóc mũi đúng cách thì khả năng nhiễm trùng sau khi mũi va chạm bởi việc nằm sấp là rất cao. (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Không chỉ không tốt cho mũi vừa được nâng mà nằm sấp còn gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Nằm sấp là tư thế tạo ra nhiều áp lực lên cột sống, gây căng thẳng trên phần thắt lưng cũng như các khớp khác và cơ bắp. Đồng thời, ngay cả sau khi ngủ ngon ở tư thế nằm sấp, bạn vẫn dễ cảm thấy đau hoặc cứng cổ vào ngày hôm sau. (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Một số tư thế ngủ cần tránh khác (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)
Một số tư thế ngủ cần tránh khác (Giải đáp Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng?)

Tư thế nằm ngủ như thế nào mới đúng chuẩn?

Tư thế nằm ngửa, thẳng lưng được coi là tư thế ngủ tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc nằm ngửa sẽ giúp các cơ bắp, cơ xương khớp được thư giãn cũng như xương cột sống được đặt đúng vị trí, Máu sẽ được lưu thông khắp cơ thể một cách thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm:   Vừa mới nâng mũi uống nước mía được không? Những điều cần lưu ý

Đồng thời, khi ngủ với tư thế ngửa, dạ dày sẽ ở vị trí thấp hơn thực quản. Do đó, giảm triệu chứng trào ngược dạ dày. Da mặt cũng không bị tác động tì ép nên sẽ tránh được tình trạng hình thành các nếp nhăn. Sau khi Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng? Vậy là bạn đã tìm ra câu trả lời rồi nhỉ !

Tư thế nằm ngủ như thế nào mới đúng chuẩn?
Tư thế nằm ngủ như thế nào mới đúng chuẩn?

Lưu ý: Với những bạn đang gặp phải tình trạng ngủ ngáy hay khó thở vì không nên áp dụng tư thế ngủ này. Bởi tư thế này gây nên trọng lực buộc cơ lưỡi hạ xuống vào đường thở gây nguy hiểm.

Với những thông tin trên, tôi tin chắc bạn đã phần nào hiểu rõ về lời giải đáp cho thắc mắc Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng là tốt nhất? hay Nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng không cũng như những tư thế cần tránh. Hy vọng hữu ích với bạn. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc, hãy viết ngay dưới phần bình luận, Metropole sẽ hỗ trợ giải đáp ngay trong khả năng của mình.

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.