Cận cảnh Chỉnh hàm hô cho khách hàng Việt Kiều tại BV Metropole

Phương pháp chỉnh hàm hô không chỉ mang đến sự cải thiện vượt trội về ngoại hình, mà còn mang lại sự tự tin, thoải mái trong giao tiếp. Cùng tìm hiểu về cách nhận biết hàm hô, quy trình phẫu thuật và cách chăm sóc sau khi cắt xương hàm để có kết quả thẩm mỹ như mong muốn và một sức khỏe ổn định. (Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

I – Nhận biết hàm hô như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh hàm hô, bạn cần biết cách xác định thế nào là hàm hô để phân biệt chính xác tình trạng này. Hàm hô là tình trạng hai hàm răng không khớp với nhau do sự sai lệch của xương hàm trên phát triển quá mức. Những người hàm bị hô thường sẽ hở mô nướu nhiều khi cười, răng cửa chìa ra phía trước, khuôn miệng thiếu cân đối khi nhìn nghiêng và một số trường hợp hô nặng khó có thể khép chặt môi.

Nhận biết hàm hô như thế nào?
Nhận biết hàm hô như thế nào?(Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

Hàm hô gây ra nhiều khó khăn trong ăn uống, phát âm và tác động tiêu cực đến vẻ bề ngoài. Do đó những người gặp tình trạng này luôn mong muốn được cải thiện càng sớm càng tốt.

II – Tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là quy trình sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại để cắt bỏ một phần xương hàm, điều chỉnh lại cấu trúc xương và vị trí của khớp cắn 2 hàm, cải thiện tối đa tình trạng hàm hô. Kỹ thuật này cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn cao, đảm bảo thao tác chính xác, an toàn và mang đến hiệu quả tối đa.

Kỹ thuật chỉnh sửa hàm  hô mang lại nhiều lợi ích như cải thiện chức năng nhai, phát âm và cải thiện ngoại hình, tăng sự tự tin và chất lượng cuộc sống cho những người gặp khuyết điểm hàm hô thiếu thẩm mỹ..

Tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh hàm hô
Tìm hiểu về kỹ thuật chỉnh hàm hô (Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

III – Quy trình phẫu thuật hàm hô tại Metropole

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện Metropole trải qua các bước sau: (Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

Bước 1. Thăm khám & tư vấn

Khách hàng được tiến hành thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra về tình trạng hàm hô và một số vấn đề liên quan. Khách hàng cũng sẽ được thăm khám về tình trạng sức khỏe và những khía cạnh có liên quan đến quá trình phẫu thuật.

Bước 2: Scan khớp cắn chụp CT 3 chiều để dựng lên màn hình 3D

Bác sĩ sẽ thực hiện scan khớp cắn và chụp CT 3 chiều hàm mặt và răng miệng của khách hàng sau khi thăm khám tổng quát. Dữ liệu từ scan và CT sẽ được sử dụng để dựng mô hình 3D chính xác về cấu trúc hàm mặt của khách hàng.

Bước 3: Thực hiện xét nghiệm

Khách hàng sẽ tiến hành các xét nghiệm theo chỉ định từ bác sĩ, nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật một cách an toàn.

Bước 4: Khảo sát các thông số theo mô hình 3D

Dựa theo mô hình 3D phân tích, đội ngũ chuyên gia sẽ khảo sát và đo lường chi tiết các thông số góc độ của cấu trúc hàm mặt và răng miệng của khách hàng. Điều này giúp đánh giá đúng vị trí và giúp quá trình điều chỉnh xương hàm diễn ra chính xác.

Bước 5: Hội chẩn phương án phẫu thuật

Dựa theo các kết quả từ những bước trên, đội ngũ bác sĩ Metropole sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp với tình trạng khách hàng.

Bước 6: Sản xuất vật liệu Y khoa

Bác sĩ phẫu thuật và nhân viên y tế chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật. Tất cả đều được khử trùng an toàn và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Bước 7: Phẫu thuật giả định trên mô hình

Trước khi thực hiện phẫu thuật thực tế, mô hình giả định sẽ được tạo ra để thử nghiệm và điều chỉnh phương án phẫu thuật.

Quá trình này đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của phương án phẫu thuật trước khi thực hiện trên cơ thể khách hàng.

Bước 8: Phẫu thuật

Khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, quá trình phẫu thuật hàm hô được diễn ra bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và các nhân viên y tế nhiều năm kinh nghiệm. Các bước thực hiện phẫu thuật dựa theo phương án đã được chẩn đoán và hội chẩn trước đó.

Bước 9: Chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng

Sau phẫu thuật, khách hàng được theo dõi và chăm sóc hậu phẫu tại Bệnh viện Metropole , đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Đội ngũ y tế tại Metropole hướng dẫn khách hàng tận tình về cách chăm sóc sau ca phẫu thuật hàm hô, đảm bảo có sự thành công trong quá trình điều chỉnh hàm trên.

(Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

IV – Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?

Bác sĩ Răng hàm mặt Dr. Victor Vũ – Bác sĩ Phẫu thuật và Tạo hình Hàm Mặt – Bệnh viện Thẩm mỹ Metropole chia sẻ: “Phẫu thuật hàm hô hiện là kỹ thuật phổ biến và không gây nguy hiểm đối với sức khỏe. Tại Bệnh viện Metropole , khách hàng được thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi thực hiện phẫu thuật. Sau ca chỉnh sửa hàm hô, các nhân viên y tế sẽ chăm sóc chu đáo cho khách hàng tại phòng hồi sức đã vô khuẩn an toàn, phòng tránh tối đa vi khuẩn gây nhiễm trùng. Đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng và giúp khách hàng hồi phục ổn định.”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình phẫu thuật hàm hô nên được thực hiện bởi địa chỉ uy tín, có bác sĩ chuyên môn cao. Nếu không, phẫu thuật hàm hô vẫn có nguy cơ xuất hiện các biến chứng như: Nhiễm trùng, sưng đau sau phẫu thuật, phản ứng với thuốc mê và không đạt được kết quả như mong muốn.

(Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

V – Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Emily Trần (20 tuổi, Việt kiều Mỹ) đang có ý định về Việt Nam phẫu thuật sửa hàm hô nhân dịp kỳ nghỉ hè khoảng 40 ngày. Nhưng còn băn khoăn không biết sau ca phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành và có cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng không?

Bác sĩ Răng hàm mặt Dr. Victor Vũ cho biết, khách hàng phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện Metropole thường lành sau khoảng 10 ngày, khi đó bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám, cắt chỉ và thay băng. Để ổn định hoàn toàn và có thể di chuyển bằng máy bay cần thời gian từ 2-3 tuần để hồi phục.

Đối với trường hợp của Emily Trần, bạn hoàn toàn có đủ thời gian phẫu thuật hàm hô tại Metropole . Nơi đây chúng tôi luôn sử dụng các công nghệ tối ưu và tiên tiến nhất cho khách hàng, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục để khách hàng không tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô bao lâu thì lành?
Phẫu thuật chỉnh hàm hô bao lâu thì lành? (Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

VI –

Độ tuổi có thể thực hiện phẫu thuật hàm hô là từ đủ 18 tuổi trở lên. Độ tuổi đủ 18 là thời điểm xương hàm đã ngừng phát triển, tình trạng sức khỏe ổn định và người phẫu thuật có thể tự đưa ra quyết định chỉnh sửa các hình dáng trên gương mặt.

Ngoài ra, phẫu thuật chỉnh hàm hô cũng có thể được thực hiện ở người lớn tuổi với điều kiện hàm mặt và răng miệng vẫn còn thể điều chỉnh. Đối với người lớn tuổi, quy trình phẫu thuật và kế hoạch điều chỉnh hàm hô sẽ được thay đổi cho phù hợp với trạng thái sức khỏe và tình trạng răng miệng cụ thể của khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tuổi?
Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tuổi? (Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

VII – Khách Việt kiều có nên về Việt Nam chỉnh hàm hô?

Chi phí rẻ, bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ hiện đại, quá trình hồi phục nhanh chóng và được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn chính là những lý do kích thích các du khách Việt kiều ưa chuộng về Việt Nam thẩm mỹ chỉnh sửa hàm hô.

(Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

1. Chi phí rẻ

Chỉnh sửa hàm hô tại Bệnh viện Metropole hấp dẫn với khách hàng Việt kiều bởi chi phí thấp hơn nhiều so với việc thực hiện ở các nước phát triển như Mỹ, Úc hay các nước Châu Âu.

Điều này giúp khách hàng Việt kiều tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam.

2. Bác sĩ chuyên môn cao

Chi phí rẻ so với nước ngoài nhưng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn không hề thua kém các nước phát triển. Bệnh viện Metropole là nơi hội tụ của nhiều bác sĩ đã qua đào tạo từ các trường y tế hàng đầu cả trong và ngoài nước.

Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô, đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác. Điển hình là các bác sĩ Victor Vũ, Dr. Donald Trung, Dr. Annie Lê, các bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt, được nhiều khách hàng Metropole tin tưởng lựa chọn.

3. Công nghệ chỉnh hàm 6D hiện đại

Bệnh viện Metropole áp dụng công nghệ thiết kế hàm mặt AI FACE DESIGN tiên tiến trong dịch vụ chỉnh hàm hô 6D. Công nghệ này cho phép sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc thiết kế hàm mặt, tối ưu hóa kế hoạch phẫu thuật và rút ngắn thời gian phẫu thuật so với các phương pháp truyền thống.

Việc ứng dụng hộp sọ mô phỏng theo tỉ lệ 1:1, tạo ra một môi trường mô phỏng chính xác như thực tế, giúp bác sĩ có cái nhìn sâu hơn về vị trí, kích thước, răng miệng khách hàng. Điều này giúp đảm bảo quá trình phẫu thuật được thực hiện với độ chính xác cao và tối ưu hóa kết quả điều chỉnh hàm hô.

4. Hồi phục nhanh chóng

Với sự đầu tư công nghệ hiện đại và chăm sóc hậu phẫu tiên tiến, quá trình hồi phục sau phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện Metropole được cải thiện và diễn ra nhanh chóng. Khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, giảm thiểu sưng, đau và tăng tốc quá trình phục hồi.

5. Nhiều đặc quyền có lợi

Ngoài ưu điểm về chi phí rẻ, công nghệ hiện đại, Bệnh viện Metropole còn đưa ra những đặc quyền riêng dành cho các khách hàng Việt kiều như: Miễn phí đưa đón tại sân bay, quyền chọn bác sĩ trưởng/phó khoa phẫu thuật, được ưu tiên thăm khám sớm không cần chờ đợi, chế độ hậu phẫu 5 sao, gói hồi phục sau phẫu thuật đặc biệt. Điều này tạo điều kiện thuận lợi và tiện ích cho khách Việt kiều trong quá trình phẫu thuật hàm hô tại Việt Nam.

(Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

VIII – Cách chăm sóc sau khi chỉnh hàm hô

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô là một phần quan trọng, đảm bảo có kết quả tốt sau phẫu thuật. Cụ thể sau đây là những lời khuyên về cách chăm sóc sau khi chỉnh sửa hàm hô: (Tìm hiểu: kĩ thuật chỉnh hàm hô)

– Tuân thủ hướng dẫn từ bác sĩ trong việc vệ sinh, ăn uống, dùng thuốc.

– Ăn những loại thức ăn mềm trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật, tránh ăn đồ ăn quá cứng gây áp lực đến vùng hàm và không ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh.

– Hạn chế các hoạt động mạnh và tránh vận động quá nhiều để tránh tạo áp lực lên khu vực đã phẫu thuật.

– Dùng nước muối sinh lý vệ sinh khoang miệng thật sạch, tránh cọ rửa quá mạnh đến vùng miệng trong giai đoạn hồi phục.

– Đảm bảo uống đủ lượng nước hàng ngày để giữ cho cơ thể được cân bằng và hỗ trợ quá trình phục hồi.

– Không hút thuốc và tránh sử dụng đồ uống có cồn trong giai đoạn hồi phục, vì chúng có thể gây viêm nhiễm và khiến quá trình hồi phục diễn ra lâu hơn.

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài để bảo vệ vùng da phẫu thuật.

– Tái khám đúng theo lịch hẹn để được bác sĩ kiểm tra tiến trình hồi phục.

z5226498113808 f59c553e7a01e7ec2b5e307671c8f487 1

Nhìn chung, phẫu thuật chỉnh hàm hô là quy trình tiên tiến, hiệu quả, giúp cải thiện tình trạng xương hàm trên phát triển quá mạnh, mang đến tính thẩm mỹ cao và giúp mọi người tự tin hơn với vẻ ngoài của mình. Tại Việt Nam hiện công nghệ chỉnh hình hàm hô/móm đã rất phát triển, khách hàng Việt kiều có thể cân nhắc về Việt Nam phẫu thuật để giảm bớt chi phí.

Xem thêm:

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *