Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả

Nâng mũi bọc sụn tai là một trong những phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng một phần sụn nhỏ ở vành tai để bọc đầu mũi, giúp tạo dáng mũi cao và thon gọn. Vậy kết quả nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? Câu hỏi sẽ được Viện Thẩm Mỹ Metropole trả lời ngay trong phần nội dung tiếp theo. (Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)

Nâng mũi bọc sụn tai là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không, khách hàng cần hiểu rõ về nâng mũi bọc sụn tai là gì? Đây là phương pháp sử dụng sụn tự thân từ vành tai để bọc đầu mũi, giúp sống mũi cao, thon gọn, đẹp tự nhiên và hạn chế tình trạng lộ sụn, bóng đỏ mũi.

(Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)
(Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)
Nâng mũi bằng sụn vành tai là phương pháp sử dụng một phần sụn nhỏ trong vành tai để bọc đầu mũi

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở vành tai để lấy một phần nhỏ sụn. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng sụn này để bọc đầu mũi mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của tai.

Nâng mũi bằng sụn vành tai là phương pháp nâng mũi được đánh giá cao vì tính an toàn và mang đến kết quả thẩm mỹ tự nhiên. Đồng thời, ít gây biến chứng hơn so với các phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo.

(Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)

Kết quả nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Câu hỏi về nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không, được các chuyên gia thẩm mỹ trả lời nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai có thể duy trì được trong khoảng 15 – 20 năm, thậm chí còn lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian duy trì kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề của bác sĩ, chất liệu sụn, cơ địa và chế độ chăm sóc hậu phẫu của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi có được xì mũi không? Bao lâu thì được xì mũi?
Thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng sụn vành tai từ khoảng 15 - 20 năm (Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không
Thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng sụn vành tai từ khoảng 15 – 20 năm (Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì nâng mũi bọc sụn tai

Thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả nâng mũi bằng sụn vành tai. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp nâng mũi cấu trúc bọc sụn tai:

(Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)

Cấu trúc mũi

Dáng mũi ban đầu của khách hàng có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng. Nếu mũi có nhiều khuyết điểm như thấp tẹt, sống mũi gồ, bác sĩ sẽ cần thêm sụn nhân tạo để điều chỉnh toàn bộ cấu trúc mũi. Lúc này, độ bền của mũi còn phụ thuộc vào chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng.

(Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)

Chất liệu sụn

Sụn tai là chất liệu tự thân, có độ tương thích cao với cơ thể và độ bền tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng kết hợp sụn tai và sụn nhân tạo để nâng mũi. Do đó, chất liệu sụn nhân tạo cũng cần được đảm bảo.

Chất liệu sụn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả nâng mũi bọc sụn tai

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ thực hiện phẫu thuật nâng mũi chính xác, ít xâm lấn, đảm bảo dáng mũi đẹp tự nhiên. Ngược lại, nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thực hiện phẫu thuật không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến các biến chứng không mong muốn, ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi và thời gian duy trì.

Bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn
Bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn (Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)

Chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh lành, mũi ổn định và duy trì kết quả lâu dài. Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai, khách hàng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh mũi,… để tránh xảy ra các biến chứng xấu và giúp mũi hồi phục tốt như sau:

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ? Liệu có nên cắt chỉ tại nhà!
Khách hàng nên có chế độ ăn uống lành mạnh sau phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vành tai (Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)
Khách hàng nên có chế độ ăn uống lành mạnh sau phẫu thuật nâng mũi bằng sụn vành tai (Giải đáp: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không)
  • Tránh va chạm, chấn thương vùng mũi trong vòng 1 năm sau phẫu thuật để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, khiến mũi bị lệch, biến dạng,…
  • Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, E, kẽm,… để giúp vết thương mau lành.
  • Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ, tránh thức khuya, căng thẳng để cơ thể khỏe mạnh, giúp mũi ổn định và duy trì kết quả lâu dài.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích trong thời gian đầu sau phẫu thuật, để giúp vết thương lành nhanh hơn, tránh bị sưng tấy, nổi mẩn đỏ,…
  • Khi ra ngoài, bạn nên sử dụng kem chống nắng, đội mũ, đeo khẩu trang, để bảo vệ mũi khỏi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm môi trường.
  • Thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng mũi và được tư vấn, điều trị kịp thời nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường xảy ra.
Khách hàng nên tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục được diễn ra suôn sẻ

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không mà Viện Thẩm Mỹ Metropole muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nâng mũi bọc sụn tai và biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho quá trình làm đẹp nâng mũi của mình.

Xem thêm:

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.