Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi

Trong quá trình phục hồi sau nâng mũi, khách hàng có thể thực hiện các bài luyện tập thể dục để duy trì vóc dáng và sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng để tránh gây áp lực lên vùng mũi. Dưới đây là những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi mà Viện Thẩm Mỹ Metropole  muốn chia sẻ đến bạn. (Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Lộ trình tập thể dục khoa học sau khi nâng mũi

Tập thể dục sau khi nâng mũi đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục. Dưới đây, là chi tiết lộ trình tập thể dục sau khi nâng mũi giúp bạn rút ngắn thời gian hồi phục: (Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

7 ngày đầu tiên: Tập trung nghỉ ngơi hoàn toàn

Trong giai đoạn này, mũi bạn sẽ ở tình trạng sưng đỏ, đau nhức, hơi bầm tím và rất nhạy cảm. Do đó, bạn cần tập trung hoàn toàn vào việc nghỉ ngơi, tránh các hoạt động thể dục có thể tạo áp lực lên khu vực mũi.

7 ngày đầu tập trung nghỉ dưỡng, tránh gây áp lực lên vùng mũi

Việc nâng cao chất lượng giấc ngủ, duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh như ăn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất,… sẽ thúc đẩy quá trình lành vết thương và duy trì vẻ đẹp tự nhiên.

7 – 14 ngày: Tăng 20% mức độ hoạt động

Ở giai đoạn này, tình trạng sưng đỏ và đau nhức có dấu hiệu giảm nhẹ. Bạn cần bắt đầu tăng dần mức độ hoạt động với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, dùng tạ đơn cho tay, chân,… giúp kích thích tuần hoàn máu mà không gây áp lực lớn lên vùng nâng mũi.

Lưu ý rằng, việc tập thể dục trong giai đoạn này nên tuân thủ theo sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ hoặc chuyên gia thể dục, để đảm bảo an toàn trong quá trình lành lại vết thương.

14 – 21 ngày: Tăng 50% mức độ hoạt động

Trong giai đoạn này, mũi đã trải qua quá trình cắt chỉ để ổn định form dáng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tiếp tục giữ cho bài tập ở mức độ nhẹ và tránh những động tác có thể tạo áp lực lớn lên khu vực mũi.

bai tap the duc cho nguoi moi nang mui 1
Tập yoga nhẹ nhàng để giữ cho dáng mũi duy trì sự đẹp tự nhiên (Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Các bài tập như yoga và đạp xe là lựa chọn tốt, giúp duy trì sự linh hoạt mà không gây ảnh hưởng lớn đến khu vực đã được phẫu thuật. Mặt khác, hạn chế các động tác xoay người, tiết nhiều mô hôi.

Có thể bạn quan tâm:   Top 3 Nguyên Nhân Chảy Nước Mũi Sau Khi Nâng Mũi Và Biện Pháp Phòng Ngừa

1 tháng: Đạt mức tập 75% so với bình thường

Lúc này, mũi của bạn đã vào form và tổn thương trên mũi gần như biến mất. Đây là thời điểm lý tưởng để tập trung vào việc thực hiện các bài tập thể dục nhằm tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể.

Bạn có thể tập các bài tập như tạ chân, tạ tay, động tác đạp xe hay chạy chậm tăng nhịp tim,… Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng vùng mũi vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, nên cần tránh các động tác tạo áp lực quá lớn lên khu vực mũi.

(Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

60 ngày: Trở lại lịch trình tập thể dục bình thường

Sau 2 tháng nâng mũi, nếu không có vấn đề gì xuất hiện, bạn có thể trở lại lịch trình tập thể dục bình thường của mình như tập gym, bơi lội, chạy nhảy,… để giúp cơ thể phục hồi và trở nên khỏe mạnh hơn.

Thoải mái thực hiện các hoạt động bơi lội sau 2 tháng nâng mũi

Lưu ý rằng, lộ trình này nên được điều chỉnh tùy thuộc vào thời gian hồi phục của mỗi bạn và nên thảo luận với chuyên gia phẫu thuật để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của quá trình hồi phục.

(Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi

Sau quá trình nâng mũi, việc duy trì một lối sống lành mạnh là rất quan trọng để hỗ trợ làm lành vết thương nhanh chóng. Dưới đây, là những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi mà bạn nên đưa vào lịch trình tập luyện của mình:

Yoga

Yoga là một hoạt động giúp cải thiện sự linh hoạt, tăng cường sức khỏe tinh thần và hỗ trợ quá trình phục hồi sau nâng mũi. Những động tác hít thở đúng cách và kích thích tuần hoàn máu giúp giảm căng thẳng và định hình dáng mũi đẹp tự nhiên.

(Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

yoga
yoga

Đi bộ

Một trong những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi nhẹ nhàng, không gây áp lực lên vùng mũi là đi bộ. Đây là một hoạt động thể dục giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, kích thích tuần hoàn máu, giảm sưng và hỗ trợ quá trình làm lành vết thương.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bị hở sụn 3 yếu tố nguyên nhân và cách khắc phục
Đi bộ là bài tập nhẹ nhàng cho người mới nâng mũi thành công (Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)
Đi bộ là bài tập nhẹ nhàng cho người mới nâng mũi thành công (Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Đạp xe

Hoạt động đạp xe giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và giảm áp lực lên mũi. Điều này, làm cho đạp xe trở thành một phương tiện tập luyện an toàn và hiệu quả sau khi nâng mũi. Bạn có thể chọn sử dụng đạp xe đơn hoặc đạp xe đạp cố định,…tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mong muốn của bạn.

Đạp xe (Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)
(Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Những bài tập thể dục nên tránh sau khi nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi, việc chọn bài tập thể dục là một phần quan trọng của quá trình phục hồi. Đối với những bạn đã trải qua quá trình này, cần hạn chế thực hiện một số bài tập dưới đây để không gây tổn thương lớn lên vùng mũi.

(Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Gây áp lực lên mũi

Khi mới nâng mũi thành công, mũi trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Việc tạo áp lực lên mũi thông qua các động tác như cúi người, nâng vật nặng hoặc xoay cơ thể có thể làm tăng nguy cơ sưng, đau và tốn nhiều thời gian hồi phục.

(Tìm hiểu Những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi)

Bài tập thể dục cường độ mạnh

Các bài tập cường độ mạnh như chạy nhanh, nhảy dây, bơi lội,… có thể tạo ra áp lực lớn lên toàn bộ cơ thể, kể cả mũi. Thay vào đó, tập trung vào các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, yoga hoặc đạp xe giúp thời gian lành vết thương nhanh.

Hạn chế thực hiện các bài tập thể dục tạo áp lực quá mạnh lên vùng nâng mũi

Bài tập vận động liên tục

Theo nghiên cứu đến từ các chuyên gia cho biết, các bài tập vận động liên tục, như cardio, có thể làm tăng nguy cơ hình thành máu đông và sưng đau, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương sau khi nâng mũi.

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp thông tin về việc nên chọn những bài tập thể dục cho người mới nâng mũi nào để đem lại kết quả hồi phục tốt nhất. Hãy nhớ tham khảo ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ để có một lộ trình tập thể dục sau nâng mũi phù hợp với bạn.

Xem thêm:

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.