Nâng mũi bị dị ứng sụn và cách khắc phục

Nâng mũi bị dị ứng sụn là một trong số ít trường hợp gặp ở một số người. Đây là điều không ai mong muốn xảy ra. Vậy, Cụ thể trường hợp này ra sao? Cách xử lý cũng như phòng tránh tối đa trường hợp dị ứng xảy ra thế nào? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Dị ứng sụn nâng mũi là bị gì?

Dị ứng sụn khi nâng mũi là trường hợp thường xảy ra ở những người sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Bởi những vật liệu nhân tạo này khi đưa vào cơ thể đã không thể thích ứng. Điều này dẫn đến việc mũi bị dị ứng. Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng này được trình bày tại phần tiếp theo đây. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Dị ứng sụn nâng mũi là bị gì?
Dị ứng sụn nâng mũi là bị gì?

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết khi nâng mũi bị dị ứng sụn

Thông thường, sau khoảng thời gian ngắn từ 1 – 2 tuần, nếu cơ thể không thể thích ứng với loại sụn được chọn thì cơ thể sẽ lập tức xảy ra các dấu hiệu của dị ứng. Những dấu hiệu này có thể là:

 • Mũi có cảm giác ngứa, bạn sẽ luôn trong trong trạng thái muốn gãi liên tục.
 • Mũi bị mẩn đỏ.
 • Mũi bị sưng.
 • Có thể bị chảy máu.
 • Có thể chảy dịch.

Song song với những dấu hiệu trên, mũi sẽ có mùi khá hôi, cảm giác đau cho người nâng mũi. Ngoài ra, trường hợp nặng sẽ xảy ra hiện tượng sốt cao và mũi sẽ biến dạng khi mũi bị nhiễm trùng. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết khi Nâng mũi bị dị ứng sụn
Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết khi Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Đầu mũi bị bào mòn, bóng đỏ, lộ sống

Bản thân sụn nhân tạo chất lượng cao như Gor-tex, Surgiform,…không có lỗi. Tuy nhiên, nếu sụn kém chất lượng thì là một câu chuyện khác. Sụn mũi kém chất lượng vẫn được rao bán tràn lan trên mạng với giá vô cùng rẻ. Nếu bạn làm mũi ở một cơ sở không được cấp phép, hoạt động phẫu thuật chui, nhiều khả năng sẽ được dùng vật liệu rẻ tiền để giảm chi phí làm mũi.

Sụn mũi trôi nổi thường có trọng lượng rất nặng, gây ra tì đè xuống đầu mũi, còn có thể gây nên tình trạng tiêu xương sống mũi do đè ép mạnh, hoặc nếu nâng quá cao da mũi sẽ mỏng dần dẫn tới bóng đỏ, lộ sống, lâu dần miếng độn còn có thể chọc thủng mũi.

Khi gặp những vấn đề này, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và xử trí kịp thời. Bác sĩ sẽ phải tháo gỡ sụn, bơm rửa vết thương và tái tạo dáng mũi mới. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng chính là tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn đáng sợ nhất. Biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng là mưng mủ, đau nhức, sốt, đỏ không thuyên giảm dần sau 7 ngày.

Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là phải loại bỏ sụn ngay lập tức, bơm rửa mũi để hồi phục mũi như cũ. Để mũi nghỉ ngơi trong khoảng 3 – 6 tháng mới làm lại mũi. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Nguyên nhân cho việc sụn không thích ứng với cơ thể được lý giải như sau:

 • Đầu tiên phải kể đến cơ địa mỗi người. Bởi đây là nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân bất di bất dịch không thể thay đổi.
 • Nguyên nhân thứ hai là kỹ thuật của bác sĩ thực hiện nâng mũi: Không phải bác sĩ nào cũng đủ chuyên môn cũng như kinh nghiệm để xử lý những trường hợp xảy ra khi phẫu thuật nâng mũi. Nhất là những bác sĩ chưa có va chạm nhiều với việc nâng mũi này. Ngoài ra, cũng có rất nhiều yếu tố tác động tới bác sĩ. Do đó, việc bác sĩ thực hiện kỹ thuật không đúng sẽ là nguyên nhân khiến sụn bị tổn thương sẽ gây kích ứng sụn.
 • Cuối cùng là do sự chăm sóc sau khi nâng mũi không đúng cách dẫn đến tổn thương mô nên cơ da sẽ dễ dị ứng hơn bao giờ hết. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Từ những nguyên nhân này sẽ giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp khắc phục kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:   Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu? Thời gian kiêng

Huệ lụy có thể xảy ra sau khi bị dị ứng sụn là gì? Trường hợp này sẽ xảy ra những dấu hiệu như đề cập ở phần trên. Do đó, nếu không được các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm kịp thời xử lý thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường có có thể không khắc phục được về sau. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết khi nâng mũi bị dị ứng sụn
Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết khi nâng mũi bị dị ứng sụn

Cách để khắc phục khi bị dị ứng sụn nâng mũi

Khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu của dị ứng xảy ra. Điều đầu tiên là nên đến cơ sở Y tế gần bạn nhất để có thể lấy phần sụn ra khỏi cơ thể. Nếu gần nhà bạn có bác sĩ thì càng tốt.

Bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân khiến mũi bị dị ứng sụn, đưa ra cách khắc phục an toàn cũng như hướng dẫn chi tiết những gì bạn cần làm trong việc chăm sóc mũi cho tới khi lành hẳn. Trường hợp mũi do cơ địa, bác sĩ sẽ tháo sụn và đề xuất sử dụng những phương pháp nâng mũi khác. Với những lý do khác, bác sĩ sẽ dựa vào chuyên môn để khắc phục. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Trường hợp do chuyên môn bác sĩ cũng như cách chăm sóc sau nâng mũi thì chỉ cần bạn lựa chọn được một thẩm mỹ uy tín. Uy tín ở đây được thể hiện qua chuyên môn bác sĩ cao, dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời là chu đáo, cẩn thận trong việc dặn dò chi tiết và chăm sóc khách hàng trong suốt thời gian từ lúc phẫu thuật cho tới khi lành hẳn. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Đối với những bạn chưa nâng mũi, đang có nhu cầu thì có thể trao đổi với bác sĩ về các hình thức nâng mũi an toàn hiện nay để đưa ra phương pháp phù hợp cho bản thân. Thông thường, nếu sử dụng sụn tự thân (tức là sụn của chính bản thân) như sụn sườn hoặc sụn tai thì nguy cơ bị dị ứng sụn sẽ thấp hơn. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Chẳng ai mong muốn mình gặp tình trạng dị ứng hay nhiễm trùng sau nâng mũi. Nhưng nếu chẳng may rơi vào 1% tỷ lệ này, cần phải gặp được bác sĩ tốt để xử lý.

Có thể bạn quan tâm:   Thế nào là khuôn mặt tỉ lệ vàng? Làm sao để có gương mặt vàng?

Các bạn cần nhanh chóng đến những thẩm mỹ viện uy tín, được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động để được thăm khám và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Viện Thẩm Mỹ Metropole xử lý nâng mũi bị dị ứng sụn nhân tạo như thế nào?

Viện Thẩm Mỹ Metropole – Trung tâm thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, bác sĩ có giấy phép hành nghề minh bạch là một địa chỉ chuyên xử lý các vấn đề dị ứng sụn nhân tạo.

 • Với tình trạng dị ứng nhẹ, bác sĩ sẽ không vội vàng rút sụn, mà cho điều trị hỗ trợ bằng thuốc kháng sinh, một phần lớn tình trạng dị ứng có thể hết hoàn toàn sau khi điều trị.
 • Với trường hợp nặng hơn bác sĩ sẽ thực hiện rút sụn, vệ sinh khoang mũi để nguyên hoặc đặt trung bì mỡ tự thân lấy từ cơ thể bạn để làm cao sống mũi tạm thời, giúp bạn không bị sốc vì tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng. Sau một thời gian từ 3-6 tháng, khi vết thương lành lại hẳn, tự bản thân bạn sẽ quyết định giữ nguyên trung bì mỡ hay tiến hành nâng mũi lại. Quyết định này hoàn toàn do bạn thích độ cao nhiều hơn hay cảm thấy độ cao từ trung bì mỡ đã đủ.
 • Nếu nâng lại, ưu tiên sử dụng các loại sụn tự thân như sụn vành tai hoặc sụn sườn, vì là sụn của chính cơ thể bạn nên sẽ thích nghi tốt hơn và hạn chế tình trạng dị ứng vật liệu. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Nâng mũi ở đâu để không bị dị ứng?

Metropole là một trong những thẩm mỹ đi đầu trong xu hướng An toàn – Tự nhiên – Bền vững. Vì vậy, tại cơ sở của chúng tôi, khách hàng sẽ được sử dụng những nguyên vật liệu tự nhiên và an toàn. Chẳng hạn như khi nâng mũi, thay vì lựa chọn sụn mũi nhân tạo, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp an toàn hơn là nâng mũi sụn tự thân Nâng mũi Sụn Lasik là phương pháp công nghệ tiên tiến – an toàn – tự nhiên. Điều này có nghĩa là sụn để nâng mũi sẽ được lấy trên cơ thể bạn. Phổ biến hiện nay là sụn tai, sụn sườn. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo chi tiết trên website của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để nhận nhiều hình ảnh thực tế sau khi nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ lý do gì, hãy đặt ngay dưới bình luận để sớm được giải đáp nhé. (Giải đáp Nâng mũi bị dị ứng sụn )

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết mà Metropole đã đưa ra về dáng mũi tại đây.

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.