Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp, cắt chỉ được?

Để định hình mũi sau phẫu thuật bác sĩ sẽ sử dụng nẹp để cố định mũi. Điều này có thể tạo ra những bất tiện trong công việc cũng như sinh hoạt của khách hàng. Nhiều người vẫn lăn tăn không biết Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp được để còn sắp xếp công việc. Bài viết dưới đây sẽ metropole cho chúng ta câu trả lời. (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp, cắt chỉ được ?

Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp
Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp

chon bac si nang mui gioi

 

Khi phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ đặt một chi tiết dọc sống mũi để cố định phần sụn vừa cấy được gọi là nẹp mũi. Nẹp mũi được băng chéo bằng một loại băng keo chuyên dụng, có khả năng chống đỡ cao. Thời gian nẹp mũi tùy thuộc vào phương pháp nâng mũi và khả năng phục hồi vết mổ của khách hàng. Nếu nâng mũi không can thiệp quá sâu, chỉ cấy sụn để tôn sống mũi lên cao thì chỉ sau khoảng 3- 4 ngày có thể tháo nẹp.

Nhưng nếu nâng mũi kết hợp với sửa cánh mũi, gọt hoặc thu gọn xương thì thời gian tháo nẹp lâu hơn, khoảng 5 ngày. Trong khoảng thời gian này bác sỹ có thể tháo nẹp để kiểm tra dáng mũi và đánh giá mức độ lành thương của mũi. Sau đó mũi lại được băng lại cho đến khi cắt chỉ.

Vậy nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ? Với công nghệ nâng mũi hiện đại như ngày nay thì chỉ sau khoảng 7 ngày là có thể cắt chỉ. Khách hàng nên đến cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ khám và cắt chỉ, tránh trường hợp sót chỉ có thể gây nhiễm trùng mũi. Vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc nâng mũi mấy ngày cắt chỉ, tháo nẹp rồi nhỉ ? (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Ngoài ra thời gian tháo nẹp và cắt chỉ nâng mũi còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. Nếu chăm sóc tốt, thực hiện đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ thì sau khoảng 5 ngày là có thể tháo nẹp và cắt chỉ. Sau đó bạn vẫn cần phải giữ gìn cẩn thận để có kết quả đẹp như mong muốn. (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Có thể tự tháo băng nẹp tại nhà không?

Băng nẹp nâng mũi cũng tương tự như các loại băng nẹp khác, được thực hiện tháo lắp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên việc tháo nẹp phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, không nên tự làm tại nhà vì lý do sau:

Có thể bạn quan tâm:   Chuyên gia giải đáp vấn đề: Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được?

– Tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao do không thực hiện đúng quy trình vệ sinh và tháo băng. Cấu trúc mũi sau nâng chưa ổn định, sự liên kết còn yếu nên cần băng nẹp lại để cố định. Một tác động rất nhỏ trong quá trình tháo băng có thể gây vẹo vọ, hỏng dáng mũi.

– Nguy cơ nhiễm trùng mũi cao do sự xâm nhập của vi khuẩn. Trước khi tháo băng bác sĩ cần vệ sinh vùng mũi sạch sẽ, sát trùng theo đúng quy trình y tế. Có như vậy mới an toàn và đảm bảo không ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi tháo băng.

(Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Vệ sinh trước và sau khi tháo băng nẹp

Vệ sinh trước và sau khi tháo băng nẹp là việc làm bắt buộc. Nâng mũi sử dụng dao kéo chắc chắn sẽ gây tổn thương xâm lấn. Nếu không chăm sóc tốt thì nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào là rất lớn. Quá trình vệ sinh được chia làm 2 khâu như sau: (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Vệ sinh trước tháo nẹp

Dụng cụ vệ sinh chuẩn bị gồm: Bông gạc y tế, nước muối sinh lý và tăm bông. Cách làm như sau: Tăm bông thấm nước muối sinh lý sát trùng xung quanh mũi, mở rộng vùng vệ sinh lên mắt để chắc chắn rằng bề mặt da đã được vô trùng. Lấy một chiếc tăm bông khác luồn nhẹ dưới nẹp mũi để tách chỗ tiếp xúc giữa da và nẹp mũi, tháo nẹp ra.(Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Vệ sinh sau khi tháo nẹp

Sau khi tháo nẹp bác sĩ sẽ kiểm tra dáng mũi, mức độ lành thương của vết mổ, vệ sinh lại một lần nữa rồi dùng băng gạc y tế quấn lại cho đến khi cắt chỉ. Lưu ý rằng mũi sau tháo nẹp chưa liên kết chắc chắn nên cần vệ sinh nhẹ nhàng. (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Chăm sóc mũi sau tháo nẹp

Chăm sóc sau khi tháo nẹp (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)
Chăm sóc sau khi tháo nẹp (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

Chuyên gia thẩm mỹ khuyên khách hàng thực hiện chế độ chăm sóc mũi sau tháo nẹp như sau: (Giải đáp Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp)

  • Vệ sinh mũi thường xuyên bằng nước cất để mũi luôn sạch sẽ. Có thể bôi thuốc mỡ để da mau lành hơn và tránh để lại sẹo.
  • Rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước ấm: Nước ấm có tác dụng làm mềm da và kích thích máu đến vùng mũi nhiều hơn, nuôi dưỡng vùng da mũi. Nên dùng khăn bông nhẹ nhàng lau vùng mặt, vùng cằm, cổ… Tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt cho vùng mũi vì các sản phẩm này có chất tẩy, không tốt cho quá trình bình phục của mũi.
  • Ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi, vận động khoa học. Không nên ăn hải sản hoặc da gà vì có thể gây ngứa vết mổ. Nếu cơ địa bạn sẹo lồi thì không nên ăn rau muống. Không nên nằm nghiêng một bên trong thời gian dài vì nó có thể ảnh hưởng đến dáng mũi.
Có thể bạn quan tâm:   Tổng hợp những hiện tượng sau khi nâng mũi đáng lưu ý nên biết

Với các thông trên chúng tôi hy vọng băn khoăn Nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp đã được giải đáp. Muốn sản phẩm đẹp bạn cần phải kiên nhẫn và tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia. Việc tháo nẹp sớm và không đúng quy trình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tìm hiểu thêm về các phương pháp Nâng mũi Sụn lạnh Lasik  AN TOÀN – TỰ NHIÊN tại METROPOLE CLINIC.

Xem thêm:

Tham khảo thêm sau khi nâng mũi nên ăn gì?

Tham khảo một số bài viết về chuyên khoa thẩm mỹ

Tham khảo một số bài viết dáng mũi đang hot

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.