So sánh nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc, giống và khác nhau ở điểm nào?

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc có gì giống nhau? Những ưu việt nổi bật nào của hình thức này đáng để chúng ta lưu tâm? Mời bạn cùng đọc ngay để sớm có thêm các thông tin cụ thể. Những gợi mở mà chúng tôi nói tới còn có thể giúp quý vị tìm ra hình thức làm đẹp cho mũi sáng suốt, ưu việt nữa đấy!

Về phương pháp: nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc đều tham gia chỉnh lại cấu trúc mũi

Cả nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc đều tham gia vào quá trình tái thiết lập cấu trúc mũi ở các mức độ đơn giản và phức tạp khác nhau. Điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như đặc điểm tướng mũi hiện tại của bạn.

Sau khi có những tư vấn cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau ở cả hai kỹ thuật này:

 • Định hình dáng mũi phù hợp với khuôn mặt
 • Tiến hành thăm khám sức khỏe để biết chính xác bạn có mắc bệnh da liễu hay có vấn đề gì hay không. Tất cả nhằm giúp chúng ta có những trải nghiệm hài lòng và tránh các biến chứng, kích ứng không mong muốn trong quá trình thẩm mỹ mũi.
 • Đo vẽ để biết chính xác cần xâm lấn, dùng chất liệu vào phần nào ở mũi
 • Gây tê tại chỗ vùng mũi và vùng lấy sụn tự thân để đảm bảo không gây đau, khó chịu cho khách hàng
 • Tiến hành các bước nâng mũi cấu trúc đúng theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc
nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc

Tham khảo phương pháp Nâng mũi Sụn lạnh Lasik

Về chất liệu

Nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc đều dùng sụn tự thân và sụn mềm nhân tạo để tiến hành chỉnh nâng form mũi. Cụ thể:

Sụn tự thân là phần được lấy từ cơ thể khách hàng, bao gồm sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn. Nhờ thế, chất liệu này không gây ra phản ứng đào thải sụn, sớm có kết nối chặt chẽ, giúp cấu trúc mũi thêm chắc chắn và tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bị bao xơ là gì? Có nguy hiểm không?

Trong khi đó, sụn mềm nhân tạo cũng là các dòng đạt chuẩn, được FDA chứng nhận về chất lượng và cho phép lưu hành rộng rãi. Nhờ thế, bạn có thể yên tâm không lo gặp phải biến chứng, những kích ứng tiêu cực. Mặt khác các thành phần này còn có thể tạo ra những kết nối bền vững, giúp bạn sở hữu dáng mũi tự nhiên dài lâu đúng như mong đợi.

Về đối tượng

Cả hai hình thức làm đẹp cho mũi kể trên đều có thể áp dụng cho các khách hàng trên 18 tuổi, không phân biệt giới tính, ngành nghề, sở thích. Đồng thời, dù bạn có dáng mũi kém duyên đến đâu cũng sớm có thể được cải thiện.

Chính nhờ thế mạnh hiếm có này mà không ít người đã trở lại với cuộc sống tràn đầy sự tự tin, hạnh phúc. Khi dáng mũi thay đổi, diện mạo đẹp sang hơn, họ cũng có nhiều cơ hội, những khởi sắc đáng ngưỡng mộ hơn nữa trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Về độ tự nhiên

Nâng mũi cấu trúcnâng mũi bán cấu trúc đảm bảo sẽ giúp quý vị có những trải nghiệm đầy hài lòng bởi lẽ. Bằng các can thiệp khéo léo, việc chọn chất liệu phù hợp, dáng mũi của chúng ta thêm tự nhiên và mềm mại. Cụ thể:

 • Phần chóp mũi, đầu mũi khi nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc thường được các chuyên gia dùng sụn vành tai. Vì thế phần này rất mềm, dẻo và mịn nên tạo được độ cong tự nhiên, tránh xa hiện tượng rách da mũi, lộ vân mũi kém duyên.
 • Các bác sĩ còn dùng sụn vách ngăn để làm phần chống trụ mũi, tạo ra sự chắc chắn, các kết nối chặt chẽ giúp cấu trúc mũi thêm đẹp, bền.
 • Riêng sống mũi, trụ mũi có thể dùng sụn sườn hoặc sụn mềm nhân tạo như Pureform, Megaderm hoặc NanoForm. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm form mũi rất thanh thoát, hài hòa với tổng thể khuôn mặt dễ dàng.
Có thể bạn quan tâm:   Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu? Thời gian kiêng
Về độ tự nhiên
Về độ tự nhiên

Về quá trình thực hiện

Cả hai hình thức kể trên đều diễn ra trong thời gian tương đối nhanh. Chỉ sau khoảng 60 – 90 phút, bạn đã có thể sở hữu tướng mũi đẹp sang đúng như ý thích. Đồng thời các khuyết điểm trên khuôn mặt cũng được khắc phục đáng kể giúp chúng ta thêm tự tin.

Về sự an toàn

Dù chọn nâng mũi cấu trúc hay bán cấu trúc bạn cũng có thể yên tâm tuyệt đối về sư an toàn bởi:

 • Quá trình nâng mũi được diễn ra theo đúng các bước, tuân thủ nghiêm túc quy định mà bộ Y tế đã đề ra
 • Các bác sĩ còn thăm khám sức khỏe tổng thể để xác định chính xác khách hàng có bị những bệnh lý nào nguy hiểm hoặc bị phản ứng với chất nào trong quá trình nâng mũi hay không nên các biến chứng, tác dụng phụ, kích ứng,..được kiểm soát chặt chẽ.
 • Quá trình nâng mũi cấu trúc được diễn ra trong phòng khử khuẩn, dụng cụ được sát trùng,…nên nói không với hiện tượng nhiễm trùng hoặc các tác động xấu tới sức khỏe.

 

 • Về sự an toàn nâng mũi cấu trúc
  Về sự an toàn nâng mũi cấu trúc

Hãy kết nối với Viện thẩm mỹ Metropole để các chuyên gia tư vấn thêm bạn nhé!

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, nếu bạn muốn biết các khác biệt giữa nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì, hãy kết nối với Viện Thẩm Mỹ Metropole để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời hơn nữa!

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.