Nâng mũi bao lâu hết đỏ? Những giải thích chi tiết cần biết

Việc đỏ mũi là do một số nguyên nhân chủ yếu sau đây gây ra và tùy vào mỗi trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hãy cùng bài viết sau đây giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc nâng mũi bao lâu hết đỏ.

Nâng mũi bao lâu hết đỏ ?

Sau khi nâng mũi, bạn sẽ gặp phải trường hợp nâng mũi bao lâu hết đỏ trong vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng do cơ thể chưa thích nghi được với vật liệu nâng mũi nên không có gì đáng lo ngại.

Trong khoảng thời gian 2 tuần đầu tiên, mũi sẽ bắt đầu giảm sưng và sau 1 tháng thì hoàn toàn ổn định bởi đã thích nghi với loại sụn. Thời gian để cơ thể thích nghi và giảm sưng đầu mũi phụ thuộc nhiều vào cơ địa, tay nghề của bác sĩ, loại sụn dùng khi nâng mũi và việc chăm sóc hậu phẫu.

Vì thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ cơ sở thẩm mỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ và trong khoảng thời gian sau phẫu thuật, bạn nên có chế độ chăm sóc và dinh dưỡng thích hợp để có thể giúp vùng mũi phẫu thuật nhanh chóng lành và dáng mũi sẽ đẹp tự nhiên hơn. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

(Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)
(Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Nguyên nhân gây nên đầu mũi sưng

Việc hiểu được chi tiết các nguyên nhân gây nên đầu mũi bị đỏ sau nâng sau đây cũng chính là cách để bạn có thể giải thích được thắc mắc và lo lắng khi luôn tự hỏi nâng mũi bao lâu thì hết . (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Do mũi bị nâng cao đột ngột

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, bác sĩ đã dùng một loại sụn nhân tạo hoặc tự thân để nâng cao sống mũi, điều này đã làm cho vùng da mũi đột ngột căng ra, dẫn đến tình trạng đỏ mũi. Thông thường tình trạng này sẽ hết sau đó vài ngày vì thế bạn không cần quá lo lắng về việc nâng mũi bao lâu hết đỏ.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp vì sử dụng kích thước sụn quá lớn, nâng sống mũi quá cao dẫn đến đầu mũi bị đỏ kéo dài mãi không hết. Với trường hợp này, bạn phải đến bác sĩ để khám. Nếu không ổn, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mũi ra và dùng vật liệu khác phù hợp hơn, còn nếu để quá lâu thì rất dễ gây ra các biến chứng không mong muốn. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Do tổn thương trong quá trình phẫu thuật

Một nguyên nhân khác gây ra việc đỏ đầu mũi chính là việc tổn thương trong quá trình nâng mũi. Vì trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo ra một khoang trống ở vùng mũi rồi đưa vật liệu vào vì thế đã gây ra một số tổn thương ở vùng mũi.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bao lâu được đeo kính? Cần chú ý những điều gì?

Một số Viện Thẩm Mỹ uy tín với bác sĩ có trình độ tay nghề cao sẽ biết cách hạn chế tối đa tối đa việc làm tổn thương vùng nâng mũi để từ đó mang đến kết quả tốt nhất và luôn giúp khách hàng được an toàn. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Do tổn thương trong quá trình phẫu thuật (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)
Do tổn thương trong quá trình phẫu thuật (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Do bị biến chứng

Một nguyên nhân khác mà nhiều khách hàng lo lắng khi bị đỏ ở đầu mũi sau phẫu thuật chính là các biến chứng. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng này chính là dùng chất liệu nâng mũi kém chất lượng hoặc không tương thích với cơ thể.

Nếu rơi vào tình trạng này, bác sĩ phải tháo vật liệu đã nâng mũi ra và dùng loại vật liệu phù hợp hơn. Với các khách hàng có dấu hiệu dị ứng thì vật liệu an toàn nhất để tránh các biến chứng nên lựa chọn chính là sụn sườn. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Do bị nhiễm trùng

Nhiễm trùng là nguyên nhân thuộc vào trường hợp nguy hiểm nhất. Khi mũi bị nhiễm trùng sẽ làm cho toàn bộ khoang mũi sưng tấy, đau nhức và có thể bị chảy dịch, dẫn đến sốt.

Trong trường hợp này, khách hàng phải đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và có hướng xử lý kịp thời. Mũi khi đã bị nhiễm trùng thì sẽ không thể tự bớt vì thế bạn cần phải nhanh chóng đến bác sĩ để được giải quyết theo cách tốt nhất, tránh biến chứng ngày càng nặng hơn dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng.

Tham khảo thêm một số chuyên khoa thẩm mỹ mũi

Cách khắc phục nâng mũi bị 

Khi gặp tình trạng mũi bị đỏ dù nhẹ hay nặng, bạn cũng cần phải liên hệ với bác sĩ để có hướng khắc phục tốt nhất và giảm đi lo lắng khi luôn hoang mang về việc này.

Cách khắc phục nâng mũi bị (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)
Cách khắc phục nâng mũi bị (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Với trường hợp nhẹ

Một số trường hợp da mũi khá mỏng nhưng nhiều khách hàng muốn nâng sống mũi thật cao vì vậy sẽ khiến vùng đầu mũi bị bóng sưng, căng cứng. Cách khắc phục tốt nhất lúc này chính là sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc bằng cách sử dụng sụn từ thân từ vành tai để để bọc vùng sụn đầu mũi.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ dùng loại sụn này để đặt giữa phần sống mũi và phần da đầu mũi. Lớp sụn này có chức năng tương tự như lớp đệm để giảm đi lực ma sát của phần sụn cứng để có thể khắc phục tốt tình trạng đỏ mũi khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Với trường hợp nhiều

Trường hợp này kéo dài và không thuyên giảm thì bạn phải đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và xử lý kịp thời. Trường hợp này, bác sĩ sẽ tháo bỏ phần sụn cũ và thay vào đó là sụn mới để chất lượng hơn, thích nghi với cơ thể hơn.

Có thể bạn quan tâm:   Những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi

Sụn mới này phải đảm bảo được khả năng thích nghi, đàn hồi, mềm mại, có kích thước phù hợp và không gây dị ứng. Ngoài ra bác sĩ sẽ tiến hành độn thêm phần sụn tự thân vào hoặc trung bì mỡ vào để có thể bảo vệ đầu mũi một cách tốt nhất.

Việc thay thế hoặc độn thêm vào tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà khách hàng mắc phải mà bác sĩ có thể thực hiện ngay khi lấy sống mũi cũ ra hoặc đợi khoảng sau 3 đến 6 tháng sau đó, khi mà mũi đã lành hẳn. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

  • Trường hợp mũi bị nghiêng: bác sĩ sẽ bóc tách toàn bộ đầu mũi, trụ mũi, sống mũi để thực hiện kỹ thuật gọt phần sụn bị sai khớp hoặc sai cấu trúc mũi.
  • Trường hợp đầu mũi nhọn: bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân và sụn nhân tạo để bọc phần đầu mũi và đây chính là phương pháp nâng mũi bọc sụn
  • Trường hợp trụ mũi nghiên và lỗ mũi không hợp lý: lúc này bác sĩ sẽ phẫu thuật chỉnh trụ mũi và điều chỉnh phần cánh mũi cần thiết.

Tham khảo một số bài viết về chuyên khoa thẩm mỹ

Lựa chọn cơ sở nâng mũi đẹp an toàn

Để tránh các biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cũng như việc lo lắng về vấn đề nâng mũi bao lâu hết đỏ, bạn hãy sáng suốt tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín lâu năm với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có tay nghề cao.

Nếu vì ham rẻ mà chọn các địa điểm nâng mũi chui, kém chất lượng thì việc gánh chịu các hậu quả sau nâng mũi là điều khó tránh khỏi.

Với kinh nghiệm lâu năm và là đơn vị hàng đầu với nhiều chuyên gia đầu ngành trong việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, cơ sở hiện đại, các kỹ thuật được nâng cấp theo thời gian, Viện Thẩm Mỹ Metropole tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua. Chúng tôi tin tưởng sẽ là đơn vị hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng đang mong muốn trong việc khắc phục các khuyết điểm của vùng mũi. (Giải đáp nâng mũi bao lâu hết đỏ)

Viện Thẩm Mỹ Metropole
Viện Thẩm Mỹ Metropole

Với các thông tin trên đây, hy vọng giúp bạn đọc có thể có đáp án tốt nhất cho thắc mắc. Nếu còn lo lắng hay có nhu cầu sở hữu dáng mũi cao tự nhiên thì hãy liên hệ ngay với Viện Thẩm Mỹ Metropole ngay hôm nay nhé!

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.