Lấy sụn tai bao lâu thì lành? Lấy sụn có đau không?

Lấy sụn tai là thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện để lấy sụn từ vành tai hoặc sườn. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3 cm ở hốc tai để lấy sụn. Chính vì sự xâm lấn này mà vùng tai cần thời gian để phục hồi. Vậy thủ thuật lấy sụn tai bao lâu thì lành? Cùng  Metropole đi tìm câu trả lời ở ngay bên dưới! (Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Lấy sụn tai bao lâu thì lành?

(Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Thời gian lành của sụn tai sau phẫu thuật thường kéo dài từ 2 – 3 tuần, tùy thuộc vào cơ địa, phương pháp và chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt sau 3 tuần, vết thương vẫn giữ nguyên tình trạng sưng đỏ và gây cảm giác đau nhức.

Thời gian lành của sụn tai sau phẫu thuật thường từ 3 – 4 tuần

Do đó, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ, bạn nên tuân thủ theo đúng lịch trình tái khám mà bác sĩ đưa ra và thực hiện các biện pháp chăm sóc phù hợp. Hãy tham khảo 3 giai đoạn phục hồi vết thương sau, để xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt hơn.

  • Giai đoạn 1 – 7 ngày đầu: Vết thương sẽ sưng đỏ và đau nhẹ hoặc xuất hiện bầm tím tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Khách hàng có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ và vệ sinh vết thương sạch sẽ, tránh nhiễm trùng.
  • Giai đoạn 1 – 2 tuần sau phẫu thuật: Vết thương đã có dấu hiệu lành lại, tình trạng sưng và bầm tím sẽ giảm dần. Khách hàng có thể bắt đầu sinh hoạt bình thường nhưng cần tránh các hoạt động va chạm mạnh vào vùng tai.
  • Giai đoạn 2 – 3 tuần sau phẫu thuật: Trong khoảng thời gian này, vết thương sẽ hoàn toàn lành lại. Bạn có thể quay lại gặp bác sĩ để kiểm tra và tháo bỏ băng. Điều này, giúp đảm bảo cho quá trình hồi phục được diễn ra suôn sẻ và mang lại kết quả tốt đẹp.

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi lấy sụn tai

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật lấy sụn tai, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Dưới đây, là 05 yếu tố chủ yếu mà bạn cần lưu ý: (Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Có thể bạn quan tâm:   Da mũi mỏng có nâng mũi được không? Những lưu ý quan trọng cần biết

Sự chuyên nghiệp và kỹ năng của bác sĩ trong quá trình lấy sụn tai ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện thao tác lấy sụn tai một cách an toàn, chính xác, hạn chế xâm lấn, giúp vết thương nhanh lành và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

lay sun tai bao lau thi lanh 1
Kỹ thuật của bác sĩ có ảnh hưởng đến thời gian sụn tai lành sau phẫu thuật (Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Cơ địa của khách hàng

Thời gian lành vết thương sau phẫu thuật lấy sụn tai phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng. Những người có cơ địa khỏe mạnh thường chỉ mất khoảng 1 tuần để vết thương hồi phục hoàn toàn. Ngược lại, những người có cơ địa nhạy cảm có thể cần thêm thời gian, khoảng 5 – 7 ngày để vết thương lành.

(Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Công nghệ ứng dụng và phương pháp phẫu thuật

Việc sử dụng công nghệ và phương pháp phẫu thuật hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu mức độ tổn thương cho các mô xung quanh vết thương, giảm nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng, đồng thời giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong thời gian hồi phục.

(Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Cơ sở vật chất

Việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất đạt chuẩn y tế cao, sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Điều này, hỗ trợ quá trình tái tạo da nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật của khách hàng.

Việc chọn cơ sở vật chất hiện đại giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành các biến chứng không mong muốn
Việc chọn cơ sở vật chất hiện đại giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành các biến chứng không mong muốn

Chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi lấy sụn tai. Do đó, bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung dưỡng chất, hạn chế sử dụng các chất kích thích hoặc thức uống có cồn để giúp vùng tai nhanh chóng lành, tránh nhiễm trùng, không sẹo và không gây di chứng.

Có thể bạn quan tâm:   Vừa mới nâng mũi uống nước mía được không? Những điều cần lưu ý

(Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Lấy sụn tai có đau không?

Bên cạnh, việc tìm hiểu về lấy sụn tai bao lâu thì lành, nhiều bạn cũng quan tâm đến vấn đề lấy sụn tai có đau không? Câu trả lời là lấy sụn tai hầu như không đau, vì đây là phương pháp nâng mũi chỉ lấy một lượng nhỏ sụn ở sau vành tai và trước khi lấy sụn tai khách hàng còn được bác sĩ gây tê.

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình nâng mũi sụn tai không gây ra cảm giác đau và tránh tình trạng sưng nhức, bị lệch sống mũi hoặc lâu lành,.. bạn nên chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

(Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Sụn tai có mọc lại được không?

Sau phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tai, nhiều bạn lo lắng về vấn đề sụn tai có mọc lại được không. Theo chia sẻ từ các chuyên gia thẩm mỹ, sụn tai có khả năng tái tạo lại. Tuy nhiên, quá trình này không diễn ra ngay lập tức mà sẽ mất một khoảng thời gian kéo dài từ 6 – 8 tháng để sụn tai mọc lại và lấp đầy vùng đã được lấy đi, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

lay sun tai bao lau thi lanh 2
Sụn tai sẽ hoàn toàn mọc lại sau khoảng 6 – 8 tháng sau phẫu thuật (Giải đáp: Lấy sụn tai bao lâu thì lành)

Lưu ý rằng, bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch trình để đảm bảo quá trình tái tạo lại sụn tai diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả, không để lại bất kỳ biến chứng không mong muốn nào.

Tóm lại, qua bài viết trên,  Metropole hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời về lấy sụn tai bao lâu thì lành và nắm được những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian vùng tai lành sau phẫu thuật. Hãy nhớ, tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.