Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không và có nên cắt chỉ tại nhà không?

Sau khi đã trải qua quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tuy nhiên nhiều khách hàng cũng không dấu được nỗi lo khi chuẩn bị cắt chỉ vì thế bài viết sau đây sẽ làm rõ các vấn đề xoay quanh việc cắt chỉ sau nâng mũi có đau không. Cùng theo dõi chi tiết nhé!

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau hay không?

Cảm giác đau đớn là cảm giác mà ai cũng lo lắng sau khi phẫu thuật dù là phẫu thuật bệnh thông thường hay phẫu thuật nâng mũi. Do đó rất nhiều người lo lắng rằng cắt chỉ nâng mũi có đau không.

Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? nên cắt chỉ tại nhà?
Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? nên cắt chỉ tại nhà?

Quá trình thực hiện cắt chỉ khi nâng mũi cũng không khác gì so với việc cắt chỉ khi làm các phẫu thuật thông thường. Nếu bạn chọn nâng mũi ở cơ sở uy tín và làm theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như tuân thủ đúng cách chăm sóc mũi sau hậu phẫu thì đến thời điểm cắt chỉ thì vết thương cùng các cơn đau cũng đã thuyên giảm hoặc dứt hẳn.

Hơn nữa nếu với trình độ tay nghề và sự khéo léo của bác sĩ có trình độ chuyên môn sẽ không hề mang lại cảm giác đau đớn nào trong quá trình cắt chỉ.

Để không còn lo lắng về việc nâng mũi có đau không, bạn có thể xác định quy trình thực hiện cắt chỉ theo đúng các bước của Bộ Y Tế như sau (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ các đường mổ, vị trí vết khâu bằng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch hóa học Betadine để đảm bảo vết phẫu thuật không bị nhiễm trùng
  • Bước 2: Một lớp mỡ chuyên dụng được thoa lên vết phẫu thuật để đảm bảo cho phần mô mềm ra, đảm bảo cho việc cắt chỉ được dễ dàng, tránh gây đau rát.
  • Bước 3: Xem xét lại hồ sơ để biết tình trạng của bệnh nhân, phương pháp nâng mũi mà bệnh nhân đã thực hiện để đảm bảo cắt hết các đường chỉ, tránh sót vì có những trường hợp nâng mũi có thực hiện vết mổ bên trong. Dùng kéo chuyên dụng cắt từng đường chỉ và kéo ra một cách nhẹ nhàng.
  • Bước 4: Thoa thuốc chuyên dụng hoặc kem chống sẹo cẩn thận lên các vị trí đã cắt chỉ để đảm bảo vết mổ không bị nhiễm trùng. (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Tham khảo thêm một số hiện tượng sau nâng mũi:

Nâng mũi bao lâu thì hết đỏ ?

Nâng mũi đầu mũi bị to có nguy hiểm không ?

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau sau cắt chỉ

Trên thực tế việc cắt chỉ sau nâng mũi có đau không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cụ thể như sau

Có thể bạn quan tâm:   Thế nào là khuôn mặt tỉ lệ vàng? Làm sao để có gương mặt vàng?

Loại chỉ khâu được dùng

Nếu bác sĩ dùng loại chỉ càng mảnh, càng nhỏ thì vết thương sẽ ít bị tổn thương khiến cho vết thương sẽ nhanh lành và vết cắt chỉ cũng cảm thấy thoải mái hơn. (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Việc chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quan trọng giúp cho vết thương nhanh lành và việc cắt chỉ cũng không bị đau. Việc chăm sóc đúng hướng dẫn, ăn uống kiêng khem các loại thực phẩm phù hợp sẽ giúp vết thương nhanh lành, không bị nhiễm trùng và không phải làm phẫu thuật nhiều lần nên cũng không làm cơ thể bị đau khi cắt chỉ (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Trình độ bác sĩ thực hiện

Nếu bác sĩ thực hiện việc phẫu thuật, cắt rạch thật chuẩn xác với đường rạch nhỏ cũng sẽ không làm vết thương bị quá sâu, giúp vết thương nhanh lành và việc cắt chỉ cũng không bị đau. (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Phương pháp hiện đại

Các phương pháp nâng mũi ngày càng hiện đại, tân tiến thì sẽ hạn chế tối đa việc cắt rạch, xâm lấn, tổn thương vì thế không ảnh hưởng quá nhiều đến vết khâu và giúp việc cắt chỉ nhanh gọn, không bị đau. (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Thời điểm nên thực hiện cắt chỉ sau nâng mũi

Việc nâng mũi thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp, cải thiện các khuyết điểm của dáng mũi vì thế được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Cũng vì điều này mà những quan tâm đến việc phẫu thuật nâng mũi của khách hàng cũng ngày càng nhiều và đặc biệt trong đó có việc cắt chỉ nâng mũi có đau không và thời điểm nào thì thích hợp để cắt chỉ nâng mũi.

nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau vì thế nếu chọn dịch vụ ở một cơ sở uy tín, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn chi tiết quy trình thực hiện, cách chăm sóc sau phẫu thuật và lịch hẹn tái khám cũng như cắt chỉ cụ thể. (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi
Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi

Thông thường, theo các phương pháp nâng mũi hiện nay thì bạn có thể quay lại tái khám và cắt chỉ trong khoảng thời gian 8 – 10 ngày. Tuy nhiên, nếu là phương pháp nâng mũi bọc sụn thì có thể sẽ lâu hơn và thời gian phù hợp là 12 ngày sau nâng mũi.

Bạn nên lưu ý rằng, việc lành lặn của vết thương hay thời điểm thích hợp để cắt chỉ tùy thuộc rất nhiều vào việc chọn đúng cơ sở uy tín và cách chăm sóc hậu phẫu vì thế muốn có dáng mũi đẹp như ý và vết thương chóng lành để cắt chỉ không đau thì hãy sáng suốt khi chọn cơ sở thực hiện dịch vụ nhé! (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Liệu có nên tự cắt chỉ tại nhà?

Có nên cắt chỉ tại nhà?
Có nên cắt chỉ tại nhà?

Rất nhiều trường hợp vì ở quá xa mà không thể quay trở lại địa điểm thẩm mỹ để cắt chỉ vì thế thường thắc mắc rằng liệu có thể cắt chỉ nâng mũi ở nhà bằng cách ra các trạm y tế.

Có thể bạn quan tâm:   Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu? Thời gian kiêng

Mặc dù việc cắt chỉ không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và có chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ. Không ít trường hợp tự cắt chỉ ở nhà đã bị sót chỉ và chịu nhiều đau đớn do nhân viên y tế lóng ngóng, thiếu kinh nghiệm trong việc nâng mũi.

Vì những lý do này mà các chuyên gia trong lĩnh vực này đều khuyên bạn quay lại địa điểm mình đã chọn thẩm mỹ để đảm bảo quá trình cắt chỉ được tốt nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện thì nên tìm đến cơ sở chuyên khoa tai, mũi, họng để thực hiện. (Giải đáp Cắt chỉ sau nâng mũi)

Thực hiện nâng mũi ở đâu uy tín nhất TPHCM và Hà Nội?

Để nâng mũi vừa đẹp vừa an toàn vừa đảm bảo việc cắt chỉ không bị đau, nhiều khách hàng đã tìm đến với Viện Thẩm Mỹ Metropole để được thăm khám, tư vấn và chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Để đảm bảo lợi ích của khách hàng, chúng tôi cam kết khách hàng luôn nhận được các ưu đãi tốt nhất như

  • Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp với trình độ, tay nghề cao và kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật nâng mũi
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật xu hướng mới nhất của việc thẩm mỹ nâng mũi và mọi quy trình phẫu thuật đều thực hiện đúng chuẩn Bộ Y Tế.
  • Chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản giúp khách hàng luôn hài lòng dù khó tính.
  • Chế độ bảo hành lâu dài, các chính sách chiết khấu giúp khách hàng luôn nhận được giá trị phù hợp với số tiền mình đã bỏ ra.
  • Phương pháp tiên tiến hiện đại Nâng mũi Sụn lạnh Lasik

Với các thông tin chi tiết được phân tích trên đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi giải được thắc mắc cắt chỉ nâng mũi có đau không. Bạn đừng quên liên hệ với Viện Thẩm Mỹ Metropole đề nhận được tư vấn chi tiết và nhanh chóng có được dáng mũi đẹp, an toàn để có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp nhé!

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.