Những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi

Sẹo lồi là một trong những trường hợp có thể gặp sau nâng mũi. Mặc dù sẹo lồi không nguy hiểm như với mục đích nâng mũi để được đẹp của người nâng mũi thì điều này ảnh hưởng nặng nề và cần được khắc phục ngay. Vậy, thực hư nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi là gì? Khắc phục ra sao? Đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi

Sẹo lồi được hình thành từ sự phát triển một cách quá mức của tổ chức xơ sau khi bị tổn thương da. Sự quá mức của tổ chức xơ này gây mất cân bằng quá trình lành vết thương thông qua đồng hóa cũng như dị hóa. Vì vậy mà những vùng tổn thương này sẽ trồi lên bề mặt da. Và chúng ta gọi đó là sẹo lồi. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi
Những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi

Do cơ địa

Không phải ai khi sinh ra cũng có một cơ địa tốt, yếu tố này thuộc về bẩm sinh. Do đó, khi thực hiện bất kỳ những phương pháp phẫu thuật, bạn cần lường trước những rủi ro có thể có và xem trước hướng xử lý khi gặp phải trước khi quyết định thực hiện. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Do kiêng ăn không kỹ

Đối với những trường hợp nâng mũi có phẫu thuật thì việc kiêng cữ rất quan trọng. Bỏi việc phẫu thuật tạo nên những đường rạch cứa vào da gây tổn thương vùng da đó, Vì vậy, cần một khoảng thời gian cho sự phục hồi trở lại của da. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Thông thường, bác sĩ sẽ hướng dẫn tránh các loại thực phẩm có chứa những chất gây nên sự hình thành sẹo lồi, chẳng hạn như: rau muống, thịt gà, … Đồng thời, bác sĩ sẽ ấn định khoảng thời gian bạn nên kiêng để đảm bảo mũi không xảy ra vấn đề gì. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Có rất nhiều trường hợp biết bản thân phải kiêng gì nhưng vô tình lại quên mất trong các bữa ăn hàng ngày. Do đó, hãy tập thói quen để ý những thực phẩm có trong bữa ăn của bạn. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Chăm sóc không đúng

Bước chăm sóc sau nâng mũi là rất quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả, không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Sau nâng mũi, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Cụ thể là phải thường xuyên vệ sinh, tức là lau những vết máu tại vết mổ trong ngày trước khi thực hiện cắt chỉ. Tần suất phù hợp cho việc vệ sinh này dao động từ 4 – 5 lần/ngày. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Kỹ thuật bác sĩ không chuẩn

Không chỉ 3 lý do kể trên gây nên sẹo lồi mà kỹ thuật nâng mũi của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng. Với những bác sĩ tay nghề còn non yếu (chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề) thì khả năng xử lý cũng không được linh hoạt tùy theo tình trạng của người cần nâng mũi. Do đó, cách tốt nhất bạn lựa chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo tối thiểu những rủi ro này. (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Kỹ thuật bác sĩ không chuẩn (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)
Kỹ thuật bác sĩ không chuẩn (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Cách xử lý khi bị sẹo lồi sau nâng mũi

Như đã đề cập ở phần trên, có 4 nguyên nhân chính gây nên sẹo lồi. Hướng xử lý bao gồm nhiều cách khác nhau nhưng điểm chung là khá tốn kém về chi phí.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả

Thông thường, khi mũi vừa mới được bác sĩ cắt chỉ, bạn có thể dùng kem chống sẹo. Đây là cách được đánh giá là nhanh nhất giúp cải thiện tình trạng sẹo lồi. Tuy nhiên, không phải loại kem nào cũng phù hợp làn da của mọi người. Vì vậy, bạn cần lựa chọn loại kem phù hợp cho chính mình.

Phẫu thuật cắt sẹo lồi ở mũi: Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để xử lý sẹo tại mũi. Với phương pháp này, bạn có thể loại bỏ ngay 90% sẹo lồi với 1 lần thực hiện.Tuy nhiên, phương pháp này không thể áp dụng đối với trường hợp sẹo do cơ địa. Đồng thời, tỷ lệ sẹo có thể quay trở lại cũng khá cao.

Sử dụng laser: Với những ưu điểm của Laser như an toàn, có thể phá hủy mạch máu dưới da giúp giảm, mờ sẹo. Tuy nhiên, hiệu quả đến khá chậm nên bạn cần nhiều thời gian cho nhiều lần thực hiện liệu trình để được kết quả tốt nhất. tham khảo thêm (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Tại sao cần giảm sưng sau khi nâng mũi

Cách xử lý khi bị sẹo lồi sau nâng mũi (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)
Cách xử lý khi bị sẹo lồi sau nâng mũi (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

Những điều cần chú ý tránh bị sẹo lồi sau khi nâng mũi

Để tránh bị sẹo lồi khi nâng mũi, cách tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu trước những thông tin lưu ý để tránh những trường hợp gây nên sẹo lồi. Những lưu ý này cũng đã được đề cập trước đó tại mục nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi. Chẳng hạn như: (Giải đáp nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi)

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng vết thương khi nâng mũi, lau những vết máu tại vết mổ trong ngày trước khi thực hiện cắt chỉ. Tần suất phù hợp cho việc vệ sinh này dao động từ 4 – 5 lần/ngày.
  • Trong quá trình sinh hoạt tại nhà, hạn chế việc tiếp xúc vết thương. Trừ những lúc vệ sinh mũi ra thì những thời điểm khác không được đụng chạm gì đến mũi.
  • Không nên để mũi mới nâng tiếp xúc với ánh mặt trời, khói bụi, … như thế sẽ khiến mũi có khả năng bị nhiễm trùng.
  • Những thực phẩm cần tránh được bác sĩ hướng dẫn sau khi mổ cũng nên được nghiêm túc thực hiện. Như đã đề cập ở phần trên thì đây có thể là rau muống, thịt gà, hải sản, nếp và các sản phẩm từ nếp, …
  • Nên bỏ ngay thói quen uống những đồ uống có ga hoặc cồn, … Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả giàu vitamin A, C.
Có thể bạn quan tâm:   Da mũi mỏng có nâng mũi được không? Những lưu ý quan trọng cần biết

Tham khảo thêm phương pháp an toàn – tự nhiên hiện đại nhất Nâng mũi Sụn lạnh Lasik

Hy vọng những thông tin trên của Viện Thẩm Mỹ Metropole đã giúp bạn hiểu hơn về những nguyên nhân gây ra sẹo lồi khi nâng mũi để tránh trường hợp bản thân gặp phải. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại dưới bình luận để được giải đáp nhé!

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.