Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? là thắc mắc thường thấy nhất của khách hàng. Lựa chọn tư thế nằm như thế nào để không làm ảnh hưởng dáng mũi rất quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay chuyên gia Viện Thẩm Mỹ Metropole sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn về vấn đề này cũng như những lưu ý quan trọng sau phẫu thuật nâng mũi. (Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Chuyên gia giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Sau khi nâng mũi bác sĩ khuyên khách hàng không nên nằm nghiêng. Mặc dù sau phẫu thuật, mũi được nẹp và giữ cố đình bằng băng chuyên dụng, bên trong sẽ sử dụng thêm đệm mũi để hạn chế xê dịch và hỗ trợ nâng đỡ đầu mũi, sống mũi. Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên nằm nghiêng tránh gây chèn ép.

(Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Lúc này sụn chưa thể tạo được liên kết với các phần mô bên trong mũi, cấu trúc vách ngăn và sống mũi chưa ổn định. Bất kỳ một tác động vật lý nào cũng có thể làm cong, vẹo sống mũi, chảy máu phần mô mềm bên trong gây viêm nhiễm và tổn thương. Do đó bạn nên linh hoạt thay đổi tư thế theo chỉ định của bác sĩ cho đến khi mũi phục hồi hoàn toàn.

nang mui bao lau thi duoc nam nghieng 1

Sau nâng mũi không nên nằm nghiêng tránh gây chèn ép làm lệch, cong vẹo dáng mũi (Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Trả lời câu nỏi nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên đợi ít nhất sau khoảng 15 đến 20 ngày. Mũi cần có thời gian làm quen với cấu trúc mới và dần dần phục hồi những tổn thương bên trong. Khi sụn mũi tạo được liên kết với các mô mềm, hiện tượng sưng đau hay tức mũi không còn thì bạn có thể thay đổi tư thế.

Sau nâng mũi nên tránh nằm nghiêng khoảng 15 đến 20 ngày (Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Nên nằm tư thế nào sau khi nâng mũi

Sau nâng mũi nên duy trì những tư thế vừa thoải mái, không bị mỏi cơ, nhưng vẫn phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến vết thương. Theo đó, trong 5 ngày đầu sau nâng mũi tốt nhất bạn nên duy trì tư thể nằm ngửa. Lúc này cấu trúc mũi yếu, nhạy cảm dễ bị tổn thương việc nằm ngửa giữ cho mắt nhìn thẳng, mũi không bị xê dịch hay chịu bất kỳ sự chèn ép nào.

Có thể bạn quan tâm:   Thế nào là khuôn mặt tỉ lệ vàng? Làm sao để có gương mặt vàng?

(Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Tuy nhiên, việc duy trì tư thế này chắc chắn sẽ gây khó chịu và đau nhức phần đuôi cột sống. Bạn có thể chuyển đổi tư thế sang trái hoặc sang phải khoảng 5 đến 10 giây, chú ý hết sức nhẹ nhàng để thả lỏng gân cốt nhưng không chạm đến mũi. Để tránh trong khi ngủ cơ thể vô thức chuyển sang tư thế nằm nghiêng bạn có thể dùng hai gối ôm dài chèn hai bên.

nang mui bao lau thi duoc nam nghieng 1 1
Nên duy trì tư thế nằm thẳng sau nâng mũi (Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Cần tránh những tư thế nào sau khi nâng mũi

Ngoài việc lý giải thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, chuyên gia cũng lưu ý một số tư thế mà khách hàng nên tránh sau nâng mũi:

Nằm nghiêng

Như đã đề cập ở trên sau nâng mũi nên tránh nằm nghiêng ít nhất 15 ngày. Nên đợi đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn mới thôi duy trì trạng thái nằm thẳng.

(Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Nằm úp mặt

Tư thể nằm úp mặt sẽ làm hỏng hoàn toàn dáng mũi và gây tổn thương đến phần mô mềm rất nghiêm trọng. Từ đó gây ra những biến chứng nguy hiểm khó khắc phục.

Lấy tay gối mặt

Tư thế ngủ này khá phổ biến nhưng cần phải sửa ngay khi bạn nâng mũi. Điều này không chỉ làm xê dịch dáng mũi mà còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào vết thương.

Có thể bạn quan tâm:   Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không? 4 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả
Nên tránh nằm úp mặt hay lấy tay che mặt làm ảnh hưởng đến dáng mũi

Những lưu ý trong chăm sóc vận động sau khi nâng mũi

Ngoài những chia sẻ của bác sĩ liên quan đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng, khách hàng cũng nên chú ý trong cách chăm sóc và vận động như dưới đây: (Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

  • Kiêng tẩy trang, sửa rữa mặt và trang điểm, không dùng chất tẩy rửa sẽ gây tổn thương cho vết mổ. Các chất tẩy rửa, thành phần của mỹ phẩm sẽ làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Các thao tác trang điểm dễ làm dáng mũi cong, vẹo.
  • Không nên đeo kính sau nâng mũi, khi mũi rớt xuống nằm lại trên sống mũi sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình định hình cấu trúc. Trường hợp bắt buộc phải đeo nên thay bằng kính áp tròng.
  • Nên kiêng các loại thực phẩm không tốt cho quá trình làm lành. Ví dụ: rau muống, thịt bò, hải sán, trứng, sữa, thực phẩm cay nóng, chất kích thích,…Chúng có thể gây ra sẹo lồi và gia tăng các tổn thương bên trong mô mềm.
  • Tăng cường các nhóm dinh dưỡng giá trị, nhiều vitamin và khoáng chất, protein lành tính. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ để đảm bảo an toàn cho quá trình phục hồi.
  • Nên tránh vận động mạnh, không nên tập gym quá sức trong thời gian mới nâng mũi. Nên tránh dể mồ hồi chảy ra thấm vào vết thương gây viêm nhiễm.
nn 2
Đảm bảo tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để không gây tổn thương dáng mũi (Giải đáp:Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng) 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng. Hi vọng bạn đã biết đâu là tư thế phù hợp đảm bảo cho quá trình phục hồi vết thương và có được dáng mũi đẹp nhất. Ngoài ra nên chú ý trong việc chăm sóc, vận động và ăn uống sau phẫu thuật nâng mũi.

>>> Các bài viết liên quan:

Xem thêm:

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.