Mũi lân có những đặc điểm gì? Có nên phẫu thuật chỉnh sửa?

Mũi lân là dáng mũi to và có phần thô. Đây cũng là dáng mũi mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ. Cùng tìm hiểu chi tiết về dáng mũi này trong bài viết sau.

Cách để nhận biết mũi lân? Có nên phẫu thuật cải thiện dáng mũi?

Đặc trưng của dáng mũi lân là phần đầu và cánh mũi to, bè. So với tiêu chuẩn cái đẹp hiện đại, dáng mũi này không được yêu thích. Vậy trong phong thuỷ, tướng mũi lân có ý nghĩa gì? Người sử hữu dáng mũi này có nên phẫu thuật chỉnh sửa.

Cách để nhận biết mũi lân? Có nên phẫu thuật cải thiện dáng mũi?
Cách để nhận biết mũi lân? Có nên phẫu thuật cải thiện dáng mũi?

Dáng mũi lân như thế nào?

Mũi lân là dáng mũi khá phổ biến tại Châu Á, đặc biệt đối với người Việt Nam. Vậy dáng mũi này có đặc điểm như thế nào? Cách nhận biết mũi lân dễ dàng nhất?

Tham khảo một số bài viết dáng mũi đang hot

Đặc điểm tướng mũi

Thực tế, không quá khó để có thể nhận biết mũi lân? Đặc trưng của dáng mũi này là sự to ra của sụn, mô mềm ở đầu mũi và cánh mũi. Do đó, chiếc mũi nhìn tổng thể sẽ to và có phần thô.

Nhìn chính diện, bạn sẽ chỉ thấy phần đầu mũi. Phần sống mũi tuy thẳng, song do thoải về hai phía nên khó nhận thấy. Khi nhìn nghiêng, cánh mũi dày, bè ra hai bên sẽ là đặc điểm dễ nhận ra nhất. Ngoài ra, một số người còn sở hữu phần đầu mũi hơi gồ. Vậy dáng mũi lân hình thành từ đâu? Sự to ra của đầu mũi và mô mềm có phải là một biểu hiện bệnh lý?

Dáng mũi lân như thế nào?
Dáng mũi lân như thế nào?

Nguyên nhân hình thành

Như các dáng mũi tự nhiên khác, mũi lân hình thành do bẩm sinh, từ những đặc điểm di truyền. Do đó, đây chắc chắn không phải một dáng mũi bất thường, gây ra bởi bệnh lý. Mặt khác, tướng mũi rồng còn là một trong những đặc điểm phổ biến của nét đẹp Á Đông. Tuy nhiên, ngày nay, dáng mũi này không được ưa chuộng nhiều do tiêu chuẩn về cái đẹp hiện đại.

Người có mũi sư tử (lân) có tướng số như thế nào?

Người mũi lân hay tướng mũi rồng có số mệnh như thế nào? Thắc mắc này hiện đang nhận về nhiều quan điểm trái chiều. Một số người nói đây là đặc điểm của những người có số phú quý. Song, vẫn có quan điểm cho rằng mũi lân đem lại vận mệnh xấu.

Tướng mũi lân ở phụ nữ

Theo quan niệm người xưa, phụ nữ có dáng mũi sư tử thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Họ ngăn nắp, gọn gàng và rất tỉ mỉ trong công việc. Với những đặc điểm đó, phần lớn sẽ có đường sự nghiệp nở rộ, thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là sự bướng bỉnh và giao tiếp kém. Do đó, một số người có thể sẽ rất lận đận trước khi đạt được thành công.

Có thể bạn quan tâm:   Các dáng mũi trong nhân tướng học tiết lộ điều gì về tính cách, sự nghiệp?

Về khía cạnh tình cảm, tính cách mạnh mẽ có thể giúp họ dễ dàng thu hút sự quan tâm của người khác giới. Song, nếu quá cứng rắn và rạch ròi, họ sẽ khó kiếm được người bạn đời ưng ý.

Tướng mũi lân ở đàn ông

Vận mệnh của đàn ông mũi lân cũng có điểm tương tự. Sự nghiệp của họ thường thăng tiến và đạt được thành công. Điều này đến từ bản tính quyết đoán và cầu tiến trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người đàn ông như vậy thường hiếu chiến và cạnh tranh cao. Nếu không biết kiểm soát bản thân, họ có thể cản trở sự nghiệp của chính mình.

Có thể nói, đặc điểm chung của người có dáng mũi này là sự rộng lượng và chân thành. Họ rất thương người và sẵn sàng giúp đỡ khi được nhờ vả. Tuy nhiên, chính lòng thương người cũng có thể khiến họ bị lợi dụng trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những lý do khiến con đường công danh, sự nghiệp trông gai, lận đận.

Đối với tình cảm, đàn ông có tướng mũi sư tử thường khó chọn được người bạn đời ưng ý. Hầu hết ngoài 30 tuổi họ mới có thể “yên bề gia thất”. Ngoài ra, do bản tính thích cho đi, những người đàn ông này rất chịu khó vun vén gia đình.

Mũi lân theo phong thuỷ vừa có ý nghĩa tốt và xấu. Khi xem xét, chúng ta không thể tuyệt đối hoá khía cạnh nào. Bên cạnh đó, phong thuỷ thuộc phạm trù duy tâm, chưa được khoa học kiểm chứng. Vì vậy, bạn cần giữ một quan điểm khách quan khi nhìn nhận đặc điểm này.

Tướng mũi lân ở đàn ông
Tướng mũi lân ở đàn ông

Mũi lân có nên đi sửa hay không?

Về thẩm mỹ, mũi lân không được ưa chuộng bởi tiêu chuẩn cái đẹp hiện nay. Đặc biệt, một số chị em sở hữu đặc điểm này thường không tự tin. Lý do là bởi dáng mũi to và thô, trái ngược hoàn toàn với tiêu chuẩn mũi nhỏ và cao.

Hơn nữa, dáng mũi này còn khiến đường nét trên khuôn mặt không được thanh thoát. Vì vậy, nếu sở hữu mũi lân và muốn nhìn thanh thoát hơn, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa. Bên cạnh đó, một số người cũng có nhu cầu sửa mũi để cải thiện vận mệnh là điều bình thường. Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu, bạn có thể chỉnh sửa sao cho ưng ý và tự tin nhất.

Có thể bạn quan tâm:   Mũi Củ Tỏi Là Gì? Đặc Điểm Và Cách Khắc Phục

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi để có tướng mũi như ý

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau. Nếu có nhu cầu, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên ngành. Song, dù thủ thuật khác nhau, giải pháp chỉnh sửa mũi lân thường là thu bé đầu và cánh mũi.

Các bác sĩ sẽ sử dụng một phần sụn nhỏ tự thân. Thông thường, phần sụn sẽ được lấy từ tai hoặc sườn. Sau đó, mũi được tái cấu trúc để đạt được hình dáng thon đẹp, tỉ lệ hài hoà. Phần cánh mũi hai bên được thu nhỏ bằng cách cắt bớt phần thịt và mô thừa. Tổng thể chiếc mũi sau khi phẫu thuật sẽ thon và thanh thoát. Gương mặt nhờ đó cũng cân đối, hài hoà, giúp bạn lấy lại được sự tự tin.

Đây là phương pháp nâng mũi tái cấu trúc 4D tiên tiến hiện nay. Các bước tiến hành không xâm lấn quá nhiều lại cho ra thành quả tự nhiên. Vì vậy, phương pháp này rất được ưa chuộng tại các bệnh viện thẩm mỹ.

Tham khảo một số bài viết về chuyên khoa thẩm mỹ

Hình ảnh mũi lân trước và sau khi sửa

Hầu hết người sở hữu dáng mũi lân sau khi sửa có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình. Lý do bởi phần mũi trước kia khiến tổng thể khuôn mặt của họ không được thanh thoát. Sau khi chỉnh sửa, dáng mũi thon gọn sẽ giúp các đường nét hài hoà. Dưới đây là một vài hình ảnh trước và sau khi sửa bạn có thể tham khảo.

Hình ảnh mũi lân trước và sau khi sửa
Hình ảnh mũi lân trước và sau khi sửa

Tổng kết

Mũi lân hay bất cứ dáng mũi tự nhiên nào khác đều có đặc điểm và ý nghĩa riêng. Song, nếu muốn tự tin hơn về ngoại hình, bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa. Hiện, rất nhiều cơ sở thẩm mỹ có thể cải thiện dáng mũi của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và chọn lựa đơn vị uy tín. Bạn có thể tham khảo và được tư vấn chi tiết tại Metropole – Viện nâng mũi chuyên sâu.

METROPOLE

METROPOLE is one of the leading specialized cosmetic facilities in Vietnam. With more than 10 years of operation, METROPOLE currently has 2 main branches in Ho Chi Minh City and Hanoi, specializing in many cosmetic fields such as eyes, nose, jaw and face orthopedics, body shaping, and specialized skin treatment. The hospital is fully equipped with standard technology and machinery with an operating room system, technology received and transferred from reputable medical units from Germany, America, Korea, and Japan. The team of medical specialists at METROPOLE always updates the latest trends in the cosmetic industry, with the goal of providing a safe and quality examination and treatment experience.